LỄ KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 ĐẦY CẢM XÚC TẠI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Trong không gian tràn ngập sắc vàng của mùa Thu Hà Nội, với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp và những đóng góp to lớn của các đoàn viên nữ, được sự đồng ý của Đảng ủy, sự phối hợp của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức mít tinh và Hội thi pha chế đồ uống chào mừng 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) - Tổng kết công tác nữ công, thi đua Hai giỏi vào sáng ngày 19/10/2024, tại phòng Hội đồng, Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tới dự buổi mít ting có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, UVBCH Công đoàn Y tế Việt Nam, UV BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban chấp hành, tổ trưởng công đoàn, tổ trưởng nữ công cùng các đoàn viên công đoàn của Nhà trường.

Thay mặt Ban chấp hành, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã có bài diễn văn khai mạc tôn vinh vai trò của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Trường Đại học Dược Hà Nội nói riêng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, đối với Trường Đại học Dược Hà Nội, nhờ có sự đóng góp, vun vén của các nữ đoàn viên, mà Trường Đại học Dược Hà Nội đã, đang và sẽ luôn là một môi trường không chỉ chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo mà còn là một mái ấm tràn đầy tình yêu thương đối với nhiều thế hệ cán bộ, sinh viên, học viên. Thay mặt các nam đoàn viên, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển đã gửi tặng nữ đoàn viên nhà trường những vần thơ đầy cảm xúc:

“Trăm mười năm lịch sử hào hùng

Sao thiếu được công lao em, chị

Những cống hiến âm thầm, lặng lẽ

Giúp làm nên danh tiếng của Trường.

Phát huy truyền thống Anh hùng

Cùng nhau tiếp bước ta cùng dựng xây

Tiên phong, chất lượng thật hay

Tương lai kiến tạo, hàng ngày quyết tâm!”

Tiếp theo chương trình, TS. Đào Nguyệt Sương Huyền, trưởng Ban nữ công, đã thay mặt BCH CĐ trường tổng kết hoạt động của Ban Nữ công trong năm và công bố các quyết định khen thưởng của phong trào Hai giỏi. Trong năm học 2023-2024, Ban nữ công đã có rất nhiều những đổi mới trong hoạt động từ việc tổ chức đi tham quan dã ngoại đầu năm, tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6… thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo đoàn viên công đoàn của Nhà Trường. Để ghi nhận những đóng góp trong phong trào nữ công của các tổ công đoàn, buổi lễ cũng tôn vinh 14 Tổ nữ công và 174 nữ công đoàn viên đạt danh hiệu Hai giỏi năm học 2023-2024.

Hội nghị cũng đã tổ chức tôn vinh và tri ân những đóng góp đối với Công đoàn Trường của cán bộ viên chức nghỉ chế độ năm 2024:  PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, nguyên Hiệu trưởng, Ths Phạm Văn Quyến, nguyên Phó Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Đình Luyện nguyên Trưởng Bộ môn Công nghiệp Dược. Không chỉ là những bó hoa tươi thắm, những cái bắt tay, cái ôm chia tay nồng ấm, các cán bộ được nghỉ chế độ năm 2024 đã không khỏi bồi hồi khi được nhìn ngắm lại những kỷ niệm của mình với Trường trong những video clip đã được các Tổ công đoàn và BCH dày công chuẩn bị.  Cả Hội trường lắng lại xúc động khi nghe những tâm sự, chia sẻ đầy tình cảm cùng những lời dặn dò đầy chân tình của 3 Thầy, những người hội đủ 4 yếu tố UY-TÍN-TÂM-TẦM.

Điểm nhấn của buổi mít tinh năm nay là Hội thi Pha chế đồ uống chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Không còn là những Thầy cô giáo với những bài giảng truyền lửa trên giảng đường, những nhà khoa học miệt mài trong phòng thí nghiệm với những công trình mang lại hy vọng cho bệnh nhân, các thí sinh đến từ 18 đội thi của 18 Tổ công đoàn đã hóa thân thành những nghệ nhân pha chế tài năng để tạo ra những tác phẩm đầy sức sáng tạo, cảm xúc và đặc biệt là vô cùng chất lượng và tốt cho sức khỏe.  Ban Giám khảo đã phải làm việc vô cùng vất vả để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất của Hội thi hôm nay. Ban giám khảo đã trao 12 giải Ba, 3 giải Nhì, 2 giải Nhất. Tác phẩm xuất sắc nhất giành được giải Đặc biệt là “Thu” của đội thi đến từ Tổ Công đoàn Khoa Bào chế và Công nghệ Dược phẩm.

Với sự dẫn dắt khéo léo và hài hước của hai MC, buổi mít tinh kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra với rất nhiều cung bậc cảm xúc và kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể chị em và đại biểu tham dự.

BCHCĐ của Trường Đại học Dược Hà Nội xin được gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nữ đoàn viên công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội, chúc các nữ đoàn viên có một ngày 20/10 thật nhiều niềm vui, luôn trẻ trung, xinh đẹp và tràn đầy năng lượng tích cực.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ:

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đọc Diễn văn chào mừng

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn tặng hoa chúc mừng

các đồng chí nghỉ chế độ năm 2024

Các tổ nữ công được tặng danh hiệu hai giỏi 2024

Các đội thi đạt giải Ba Hội thi Pha chế đồ uống

Các đội thi đạt giải Nhì Hội thi Pha chế đồ uống

Các đội thi đạt giải Nhất Hội thi Pha chế đồ uống

Đội thi đạt giải Đặc biệt Hội thi Pha chế đồ uống

Ban giám khảo Hội thi và tổ thư ký

Các đại biểu chụp ảnh Lưu niệm

Bài: Mai Anh, ảnh: Xuân Điệu - 20-10-2024