Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Công đoàn Y tế Việt Nam

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2023, tại khách sạn La Thành, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đến dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế,  đồng chí Đỗ Hồng Vân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn, các đồng chí lãnh đạo các Công đoàn ngành Trung ương trong Khối Thi đua, đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đặc biệt là sự tham gia của 300 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị có công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế các tỉnh, thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trình bày tóm tắt Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022. Báo cáo đã thể hiện những nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid của Công đoàn Y tế Việt Nam để thưc hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động khi kịp thời chuyển hỗ trợ tới đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền và hiện vật trị giá: 2.879,8 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022; hỗ trợ cho ĐVCĐ&NLĐ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương với tổng số tiền: 316 triệu đồng, các đơn vị ký “Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên” đồng hành cùng trao các suất quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn tại các đơn vị trực thuộc CĐYTVN tham gia trực Tết Nguyên Đán 2022 trị giá: 365 triệu đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên đã tổ chức thành công Hội thao ngành Y tế năm 2022 với hơn 3000 vận động viên đến từ 9 Khối Thi đua và Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” với hàng trăm thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở, Chung kết Hội thi đã có 29 thí sinh vượt qua các vòng thi để tham gia tranh các giải cấp ngành.

Hội nghị cũng đã biểu dương các tập thể, cá nhân được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Y tế Việt Nam. Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội rất vinh dự được tặng Cờ Đơn vị hoạt động công đoàn Xuất sắc năm 2022 của Công đoàn Y tế và 01 cá nhân, đồng chí Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hội nghị kết thúc với phần phát động thi đua năm  do đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trình bày. Nội dung thi đua năm 2023 tập trung tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp ngành Y tế, nhiệm kỳ 2023-2028; Đẩy mạnh các phòng trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu: Năng suất, chất lượng, hiệu quả, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp; Tiếp tục triển khai Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”; Nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, khen thưởng, tuyên truyền nêu gương các điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay; Tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIV Công đoàn Y tế Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội rất vinh dự được tặng Cờ Đơn vị hoạt động công đoàn Xuất sắc năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Các Đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Mai Anh - Xuân Điệu - 06-01-2023