Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng chuẩn bị Đại hội Công đoàn

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-CĐDHN, ngày 15/02/2023, về việc tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028, sáng ngày 24 tháng 02 năm 2023, tại phòng Hội thảo, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng để phổ biến và hướng dẫn cho các Tổ công đoàn các công tác cần thiết cho việc chuẩn bị Đại hội.

Đến dự hội nghị PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn Trường, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn trường, Ủy ban kiểm tra, Thanh tra Nhân dân và các Tổ trưởng của 18 Tổ công đoàn thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội.

Thay mặt BCH công đoàn, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn Trường đã có phần trình bày tóm tắt các nội dung, thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc tổ chức thành công Hội nghị tổ công đoàn, làm sao để có thể lựa chọn được những nhân tố ưu tú, phù hợp đảm nhiệm những vị trí quan trọng của Tổ công đoàn và Ban chấp hành Công đoàn trường trong nhiệm kỳ sắp tới.

Sau phần trình bày của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận về những điểm còn băn khoăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị Đại hội. Các câu hỏi này đều đã được Chủ tịch và các thành viên trong BCH Công đoàn trả lời thỏa đáng. Hội nghị đã quán triệt một số những nội dung quan trọng như:

• Hình thức, thời gian, địa điểm dự kiến của Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXIV là Đại hội đại biểu. Dự kiến sáng thứ Sáu, ngày 26/5/2023.
  • Số lượng Đại biểu: 150 trong đó có 18 đại biểu đương nhiên và 132 Đại biểu được bầu từ các Tổ công đoàn.
  • Thời gian tổ chức Hội nghị tổ công đoàn trong tuần từ 15-22/3/2023 gồm 6 nội dung: Tổng kết hoạt động tổ công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2023, xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028; Tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động; Bầu tổ trưởng, tổ phó (nếu có) tổ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028;  Bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028; Lấy ý kiến giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028.
  • Hội nghị điểm tổ công đoàn được tổ chức vào ngày 15/3/2022 với 02 tổ công đoàn được lựa chọn là: Tổ chức – Hành chính và Dược liệu – Dược học cổ truyền.

Kết quả này của Hội nghị giúp cho các Tổ trưởng Công đoàn có thêm tự tin và quyết tâm tổ chức thành công Hội nghị tổ công đoàn, góp phần vào việc Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXIV.

Một số hình ảnh của Hội nghị

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển trình bày kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028

Các đại biểu tham dự Hội nghị

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển giải đáp một số vấn đề được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị