Hoạt động chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam và Quốc tế Phụ nữ 8/3 (

Đã thành truyền thống hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,  nhân dip đầu xuân năm mới, Ban Nữ công - BCH Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức cho công chức, viên chức và người lao động đi dã ngoại thăm quan một số danh lam thắng cảnh của đất nước. Đây cũng là cơ hội cho công chức, viên chức và người lao động Nhà trường có điều kiện được giao lưu, hiểu nhau hơn để có điều kiện giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, qua đó tăng cường mối đoàn kết nhất trí cùng nhau khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. 

Năm nay được sự nhất trí của Đảng ủy, được Ban Giám hiệu ủng hộ, Ban Nữ công, Công đoàn nhà trường tổ chức cho công chức, viên chức và người lao động đi tham quan khu danh lam thắng cảnh Đầm Đa-Chùa Tiên- Động Tiên, quần thể đền chùa, hang động thuộc xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình cách Hà nội 100km về phía Nam.

Sau gần hai giờ di chuyển từ Trường Đại học Dược Hà nội, đoàn công chức, viên chức và người lao động của trường đã đặt chân tới đền Trình để làm lễ dâng hương với mong muốn đoàn có một chuyến đi tham quan thật an toàn và vui vẻ. Cách đền Trình khoảng 300m về phía Tây Bắc là Đền Mẫu, nằm ẩn mình trên sườn núi So (hay còn gọi là núi Thờ) thuộc thôn Lão Ngoại, xã Phú Lão. mặt quay hướng Đông Bắc, hướng ra lòng thung. Ngôi đền được xây dựng giống với ngôi nhà sàn của người Mường, sau đền là dãy núi với nhiều hang động. Đền thờ mẫu Tổ Âu cơ, con gái của Đế Lai , người đã nên duyên vợ chồng với Lạc Long Quân, sinh ra bọc trăm trứng nở 100 người con mà sau này trở thành tổ tiên của các tộc người, dòng họ Việt Nam ngày nay. Tại đây, các cán bộ của Trường không những được tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu – một tín ngưỡng bản địa nguyên thủy, mà đồng thời còn được khám phá những hang động  nơi có những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ mà tạo hóa đã ban tặng trong các hang động như hình bọc trăm trứng, mâm xôi, hình ông tiên, hình con rùa, con voi… như động Tiên, động ông Hoàng Bảy, động Cô Chín, động suối vàng, suối bạc... Rời khỏi khu Đền Mẫu Âu cơ, đoàn lại tiếp tục di chuyển tới dâng Hương tại chùa Tiên, ngôi chùa được xếp vào di chỉ khảo cổ học cấp quốc gia, tọa lạc bên kia sườn núi Hương Sơn Chùa Hương.

Theo lịch trình sau hai giờ tham quan,  đoàn về nhà hàng Đoài Lan tổ chức liên hoan giao lưu. Bữa ăn trưa với những đặc sản địa phương cùng chương trình giao lưu văn nghệ và chương trình mini game sôi nổi đã để lại những ấn tượng khó quên với cán bộ nhà trường.

IMG_8063-2.jpg

 Buổi chiều, đoàn lại tiếp tục thăm quan động Tam Tòa Đức Thánh Mẫu (cửa phật, cửa mẫu nơi có ba tòa động đẹp lung linh huyền ảo) nằm treo leo trên đỉnh núi ở độ cao khoảng 400m đường lên là những bậc đá quanhco uốn lượn, tạo cho con người ta có cảm giác như bước vào một sứ sở thần tiên của đá,. Tại đây, các cán bộ của Trường được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn diện của danh thắng Đầm Đa với dòng sông quanh co uốn lượn bên những dãy núi xanh mướt. 

Buổi tham quan chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam, chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhân dịp Xuân Kỷ Hợi đã diễn ra thành công và an toàn tuyệt đối.

IMG_7993-1.jpg

Công chức, viên chức, người lao động Nhà trường tham quan Đầm Đa-Chùa Tiên – Động tiên

nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 & ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
19-03-2019

37 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL