Đại hội Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công rực rỡ

Sáng ngày 19 tháng 05 năm 2023, tại Giảng đường 12, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức thành công rực rỡ.

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đoàn công tác của CĐYT đến dự và chỉ đạo Đại hội; đại diện Công đoàn cơ sở các Trường Đại học, Cao đẳng thuộc Khối thi đua số 6, Công đoàn Y tế Việt Nam và Khối thi đua số 2, Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã gửi hoa chúc mừng Đại hội.

Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có: PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ trường, Phó Hiệu trưởng, TS. Đặng Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường, GS. TS. Nguyễn Hải Nam - Đảng ủy viên, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thành viên Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn TN, lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể trong Nhà trường và đặc biệt là sự hiện diện của 148 đại biểu đại diện cho hơn 300 đoàn viên công đoàn của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Sau phần đón nhận hoa chúc mừng Đại hội của các đơn vị bạn, Đảng uỷ - Ban giám hiệu – Hội đồng trường, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường, Đại hội đã tiến hành Bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua Chương trình, Quy chế Đại hội.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn khoá 23, Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2023.

Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2023, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn khoá 23 đã tóm tắt lại những đặc điểm chính, kết qủa hoạt động nổi bật của hoạt động chính của công đoàn Trường trong 5 năm vừa qua, nêu bật được những thành tựu cũng như những đóng góp của CĐ trường trong những thành tích chung của Trường Đại học Dược Hà Nội, đặc biệt những đổi mới, sáng tạo của phương thức hoạt động công đoàn đáp ứng tình hình thực tiễn trong bối cảnh dịch Covid -19; những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong triển khai công tác công đoàn và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Báo cáo cũng thẳng thắn những điểm làm được và chưa được của BCH CĐ khóa 23 và đề ra những giải pháp khắc phục cho trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Trường nhiệm kỳ qua và mong muốn Ban chấp hành khoá mới sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa những nhiệm vụ, chức năng đặc thù của CĐ trong tình hình mới, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, cải thiện thu nhập, chăm lo đời sống tinh thần qua việc phát triển hơn nữa các hoạt động thể thao văn nghệ, thực hiện tốt chức năng giám sát trong công tác thi đua khen thưởng, tiền lương để đảm bảo dân chủ, công bằng.

 

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, phụ trách Đảng bộ Trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, phụ trách Đảng bộ Trường cũng đánh giá cao sự kết quả hoạt động, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Trường trong việc xây dựng khối đoàn kết, gắn bó trong thời gian qua đồng thời gửi gắm sự tin tưởng và niềm hy vọng Ban chấp hành khoá mới sẽ triển khai nhiều hoạt động đồng hành với Nhà trường trong việc thực hiện Sứ mạng, Mục tiêu, Tầm nhìn và Giá trị cốt lõi của Nhà trường; tích cực tham gia xây dựng các văn bản thể chế, duy trì được những truyền thống tốt đẹp cũng như những thành tích quý báu mà Nhà trường đã đạt được. Thay mặt tập thể lãnh đạo Trường, đồng chí Đinh Thị Thanh Hải cũng đã vui mừng thông báo với Đại hội về việc nhất trí với một số đề xuất của tổ công đoàn như: Tính giờ phục vụ Cộng đồng cho các cán bộ công đoàn; giữ nguyên lương tăng thêm khi tăng lương tối thiểu...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển thay mặt Đoàn chủ tịch đã phát biểu cảm ơn, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo và chuyển giao cho Ban chấp hành khoá mới để triển khai thực hiện. Với tinh thần hết sức khẩn trương, nghiêm túc và tuân thủ quy chế đại hội, quy chế bầu cử, Đại hội đã tiến hành bầu ra được Ban chấp hành Công đoàn khóa XXIV nhiệm kỳ 2023-2028 với 11 thành viên và bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIV, Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đoàn Chủ tịch

Đại hội cũng được nghe các ý kiến thảo luận tâm huyết nhằm đóng góp cho các hoạt động công đoàn, hoạt động nghiên cứu khoa học và các công tác khác của Trường. Sau hơn 4h làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội với sự nhất trí tuyệt đối.

Ban chấp hành Công đoàn khoá XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Ban chấp hành công đoàn khoá mới có nhiệm vụ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chuyển tải thông điệp, nghị quyết của Đại hội vào chương trình kế hoạch công tác toàn khoá, từng năm, xây dựng các phong trào thi đua đi vào thực chất xứng đáng với sự tin tưởng, phó thác của Đại hội, cùng với chính quyền xây dựng Trường đại học Dược Hà Nội ngày càng đoàn kết, phát triển, xứng đáng với sứ mạng, đáp ứng mục tiêu, tầm nhìn, chiến lược phát triển của Trường.

 

Đồng chí Đinh Thị Dung - Quyền trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra, CĐYT VN đọc QD Khen thưởng cho đ/c Trần Quang Long và đ/c Phạm Phương Ngọc

Ban lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với BCH khoá mới

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao Bằng khen cho 2 đồng chí UVBCH khoá XXIII

Đồng chí Đỗ Xuân Thắng – Trưởng Ban kiểm phiếu điều hành phần bỏ phiếu

Đồng chí Phạm Bảo Tùng thay mặt Đoàn thư ký đọc dự thảo Nghị quyết Đại hội

Đồng chí Đào Mai Anh thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua Quy chế và Chương trình Đại hội

Một số tham luận tại Đại hội

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

 


Mai Anh - Xuân Điệu - 23-05-2023

242 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL