Công đoàn trường Đại học Dược với ngày Gia đình Việt Nam

Ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày28/6 hàng năm Ngày Gia đình Việt Nam.Quyết định này nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhận thức được rõ ràng rằng: “Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình cũng là nơi bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, chống lại các tệ nạn xã hội, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hơn 20 năm qua, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp với Ban Giám hiệu luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để mọi công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của Gia đình Việt Nam, luôn đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa hoàn thành tốt trách nhiệm đối với gia đình.

Nhờ sự hỗ trợ và tạo điều kiện ấy, mà mặc dù phải đảm nhiệm những nhiệm vụ đòi hỏi trách nhiệm và áp lực của một ngôi trường hàng đầu trong đào tạo nhân lực của ngành y tế, mỗi đoàn viên công đoàn của Trường Đại học Dược Hà Nội vẫn thực hiện một cách vẹn toàn nghĩa vụ, trách nhiệm đối với gia đình. Mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn vừa là người vợ, người chồng mẫu mực; người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ; người cha, người mẹ hiền từ nuôi dạy con cái, giữ cho gia đình hoà thuận đầm ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, một số gia đình đoàn viên công đoàn vẫn giữ được nét đẹp truyền thống có nhiều thế hệ cùng chung sống hanh phúc, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Không những thế, do hiểu được rằng “Gia đình là trường học đầu tiên để hình thành nên nhân cách mỗi người”, các viên chức người lao động, đoàn viên công đoàn của Trường cũng luôn chú trọng vấn đề nuôi dạy chăm sóc con chăm ngoan, học giỏi. Hầu hết con em của các cán bộ viên chức Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Con ngoan - Trò giỏi, nhiều cháu đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp: Thành phố, Quốc gia, Quốc tế. Tiêu biểu có thể kể đến như cháu Bùi Hồng Đức, con trai PGS. TS. Bùi Hồng Cường, Bộ môn Dược học cổ truyền, đã nhiều lần đạt Huy chương vàng trong các cuộc thi Olympic Tin học Quốc tế, được tôn vinh là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

Một điểm thú vị nữa là, có khá nhiều gia đình đoàn viên công đoàn Nhà trường có cả hai vợ chồng cùng làm việc trong Ngành Y tế. Mặc dù vất vả, bận rộn, nhưng họ luôn bố trí thời gian, thu xếp công việc hợp lý để xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái và luôn thấy hạnh phúc khi được cùng nhau cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Ở nơi cư trú, các gia đình viên chức người lao động Nhà trường cũng thường xuyên được công nhận "Gia đình văn hoá", nhiều gia đình được khen thưởng "Gia đình văn hoá tiêu biểu”. Hầu hết nữ đoàn viên công đoàn của Trường đã đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”  và đã được biểu dương khen thường các cấp. Năm 2021, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã bình xét và biểu dương 30 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên lao động tiêu biểu cấp cơ sở giai đoạn 2016-2020”, trong đó có 02 gia đình được Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương danh hiệu “Gia đình công nhân viên lao động tiêu biểu cấp ngành Y tế giai đoạn 2016-2020”.

01111.jpg
Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tặng thưởng cho các gia đình đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên lao động tiêu biểu cấp cơ sở giai đoạn 2016-2020”

Đặc biệt, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2021, Công đoàn Trường còn được đón nhận tin vui khi gia đình của đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền, Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự được Tổng Liên đoàn Việt Nam tặng thưởng danh hiệu “Gia đình viên chức lao động tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020”.

02222.jpg
Gia đình PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội, Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền.

Danh hiệu này là sự ghi nhận những cố gắng, đóng góp của các tập thể đơn vị, các cá nhân công nhân viên lao động Trường Đại học Dược Hà Nội trong việc thực hiện các phong trào thi đua Lao động sáng tạo gắn với xây dựng gia đình hạnh phúc do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Phần thưởng này cũng là nguồn cổ vũ, động viên để toàn thể đoàn viên công đoàn Nhà trường không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép: Giỏi nghiệp vụ, chuyên môn và xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
https://vtv.vn/video/lao-dong-va-cong-doan-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong-voi-ngay-gia-dinh-viet-nam-506769.htm


28-06-2021

28 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL