Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội và cuộc thi ảnh “Chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19”

Sáng ngày 24/07/2020, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (số 20, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội), Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” với chủ đề “Chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19”, cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện hướng dẫn số 171/HD-TG ngày 20/03/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng thời để chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của Đất nước, đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/07/1929-28/07/2020). 
​​

Từ gần 300 tác phẩm được các cán bộ y tế thuộc các đơn vị gửi về dự thi, ban giám khảo đã lựa chọn được 40 tác phẩm chất lượng nhất về nhiếp ảnh và nội dung phù hợp chủ đề của cuộc thi vào vòng chung kết để tiếp tục lựa chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất tiếp tục tham gia cuộc thi “Nét đẹp Công đoàn cơ sở và người lao động” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Được ghi lại bằng chính những cán bộ y tế, 40 tác phẩm lọt vào vòng chung kết là 40 câu chuyện, 40 góc nhìn chân thực, sống động về những công việc, hành động, cử chỉ đẹp, đầy tinh thần trách nhiệm và ý nghĩa nhân văn của các chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận khác nhau của cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
New Bitmap Image.bmp

BTC Trao cờ lưu niệm cho 40 đơn vị CĐCS có tác phẩm đạt giải


Đến với cuộc thi, Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội đã gửi tham gia 6 tác phẩm, phản ánh các hoạt động khác nhau của cán bộ, giảng viên, lãnh đạo nhà trường trong “chiến dịch” pha chế “Dung dịch nước rửa tay khô” để trao tặng cho một số bệnh viện và các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong số đó, bức ảnh mang mã số 0044 với tên gọi “ Đoàn kết chống dịch” đã được lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Thông điệp của tác phẩm này là: cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Dược luôn sẵn sàng chung tay, tiếp sức với các đồng nghiệp, đồng bào, bạn bè quốc tế để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sau hơn 2h làm việc nghiêm túc và căng thẳng, Ban giám khảo đã trao giải đặc biệt cho tác giả Phạm Thị Phương Thảo - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với tác phẩm “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid19”  và giải nhất cho tác giả Đào Thị Phúc – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.​​

New Bitmap Image (2).bmp

Tác phẩm “Đoàn kết chống dịch” của Công đoàn Trường Đại học Dược
Hà Nội đã  vinh dự được nhận giải Khuyến khích của Hội thi.​
New Bitmap Image (3).bmp

Tác phẩm: “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid19” – Mã số 0022 – Giải đặc biệt

New Bitmap Image (4).bmp

Đại diện BCHCĐ Trường chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi29-07-2020

35 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL