Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019 và phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020

Ngày 28/08/2019, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018-2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020.

Tới dự Hội nghị, có ThS. Phạm Văn Quyến, Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, UV Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, UBKT công đoàn và các tổ trưởng Công đoàn.​

Thay mặt BCH, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn đã đạt được trong năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm 2019. Với tổng số 329 công đoàn viên thuộc 39 tổ công đoàn, trong năm học vừa qua, được sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng uỷ Trường Đại học Dược Hà Nội và sự phối kết hợp, tạo điều kiện của Ban giám hiệu Trường Đại học Dược Hà Nội, công đoàn trường đã chủ động tổ chức được nhiều hoạt động theo đúng các chương trình đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác công đoàn năm học 2018-2019. Cụ thể là, Công đoàn trường đã thực hiện một cách kịp thời, cập nhật công tác tuyên truyền phổ biến chính sách của đảng, Nhà nước, ngành y tế cũng như đại hội công đoàn các cấp thông qua lồng ghép vào các sự kiện. Có 7 cuộc tuyên truyền với tổng số khoảng 2000 lượt công đoàn viên được tuyên truyền về các nội dung trên. Công đoàn nhà trường đã phối hợp với chính quyền tạo điều kiện cho đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: 100% đoàn viên công đoàn nhà trường đều được xét hưởng phụ cấp tăng thêm tối đa 1 lần lương, hỗ trợ ăn trưa, các ngày lễ tết, hỗ trợ tiền tàu xe đi phép... đầy đủ theo quy chế chi tiêu nội bộ; Công đoàn đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, cựu công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt với 18 lượt công đoàn viên, cựu công đoàn viên được hỗ trợ đột xuất với tổng số tiền 54.000.000đ. Có 11 Công đoàn viên được đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen chuyên đề năm 2018, 2 gia đình được Công đoàn Y tế tặng bằng khen đạt Danh hiệu gia đình tiêu biểu cấp Ngành; 1 Công đoàn viên được tặng bằng khen của Tổng liên đoàn lao động việt Nam, 1 cháu là con của công đoàn viên được tặng bằng khen về thành tích học tập tiêu biểu; 40 công đoàn viên được tặng danh hiệu CSTĐCS. Có 8 lượt công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo.
Phát huy các thành tích đã đạt được trong năm học 2018-2019, năm học 2019-2020, Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội vẫn tiếp tục xác định những nhiệm vụ trọng tâm của mình gồm: Tham gia quản lý, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Phối hợp với chính quyền Trường tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong giao ước thi đua, trong đó chú trọng thực hiện các phong trào “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, “Hai giỏi”, “Phong trào xanh sạch đẹp và VSATLĐ”... Động viên toàn thể đoàn viên công đoàn trường thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua do Chính quyền phát động. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội”, “Nâng cao Dược đức”, thực hiện tốt “Qui tắc ứng xử trong ngành y tế”, chấp hành tốt luật lệ giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hoá trường học. Rà soát, điều chỉnh phiếu chấm điểm các tổ công đoàn đề công tác bình xét thi đua công đoàn sát thực tiễn hơn. Tích cực tham gia các hoạt động của cụm thi đua số 6, khối công đoàn cơ sở các Trường trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam. Tiếp tục triển khai và đa dạng hóa các hoạt động của công tác nữ công nhằm nâng cao vai trò, vị trí của nữ cán bộ – giảng viên trong nhà trường, cải thiện điều kiện sống, điều kiện làm việc của chị em- thực hiện hai cuộc vận động của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. 
Tại Hội nghị, thừa uỷ quyền của Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn đã trao bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam cho 11 công đoàn viên nhà trường; ThS. Lê Phan Tuấn, thay mặt Ban chấp hành đã công bố các Quyết định công nhận danh hiệu các tổ công đoàn, khen thưởng công đoàn viên xuất sắc của Công đoàn Trường. 
Cũng tại hội nghị, thay mặt đội thi “Thử thách 10.000 bước chân” của Trường Đại học Dược Hà Nội – “HUP 10.000 steps and more” đã trao tặng phần thưởng tháng 7 của đội cho đội bóng công đoàn Trường.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường ThS. Phạm Văn Quyến, Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Công đoàn đã đạt được trong năm qua và tin tưởng Công đoàn Trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, làm tốt công tác vận động đoàn viên công đoàn và người lao động tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Trường, chấp hành và thực hiện tốt các nội quy, quy chế, quy định của Trường đã ban hành, cùng nhau xây dựng Nhà trường thành một khối thống nhất về ý trí và hành động để xứng đáng với danh hiệu Nhà trường Anh hùng mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng. 
PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch công đoàn trường thay mặt BCHCĐ, cảm ơn những đánh giá tốt của lãnh đạo Nhà trường về thành tích của Công đoàn trong năm qua. Đồng chí chủ tịch xin lĩnh hội và triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường trong năm 2019. Đồng chí cũng mong muốn Đảng ủy, Ban giám hiệu tiếp tục quan tâm theo dõi, chỉ đạo và tạo điều kiện để Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Lê Phan Tuấn, Phó chủ tịch, trưởng Ban thi đua thay mặt BCHCĐ phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020. Ban chấp hành Công đoàn kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn và người lao động đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua đề ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ 

IMG_3181-1.jpg
PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch báo cáo tóm tắt tổng kết
hoạt động năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác 2019-2020
IMG_3199-4.jpg
ThS. Phạm Văn Quyến – ĐUV, Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chỉ đạo hội nghị
IMG_3195-2.jpg
PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn Trường
trao bằng khen của CĐYT cho các cá nhân được khen thưởng
IMG_3197-3.jpg
PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn, Đội trưởng đội thi 
“Thử thách 10.000 bước chân” – “HUP 10.000 steps and more” trao phần thưởng
 cho đại diện đội bóng công đoàn

IMG_3204-5.jpg
ThS. Lê Phan Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn Trường 
phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020


11-09-2019

106 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL