CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Nhằm tạo hoạt động thiết thực nhân dịp kỉ niệm 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), BCH Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Đam mê và Khát vọng”. Hội thi là cơ hội gắn kết, giao lưu giữa các thành viên trong mỗi tổ công đoàn cũng như trong Nhà trường. Đây cũng là dịp để tôn vinh và gửi gắm những tình cảm đẹp đẽ đến các cán bộ, viên chức nữ trong Trường nhân một ngày đặc biệt - Ngày tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

Tham dự có 18 đội thi, mỗi đội có 3 - 5 thành viên, trong đó thành viên không thể thiếu trong mỗi đội dự thi chính là đại diện của “phái mạnh” của mỗi đơn vị, đặc biệt có những đội thi với thành phần là 100% là nam. Dù cắm hoa không phải sở trường của các Thầy, các anh nhưng bằng sự nỗ lực và chia sẻ yêu thương đến một nửa thế giới, các anh đều thể hiện được vai trò trụ cột của mình trong mỗi đội thi.

          Mỗi đội thực hiện phần cắm hoa trong 60 phút và thuyết trình 03 phút theo chủ đề đã chọn. Các tác phẩm dự thi đều được trang trí đẹp mắt, thể hiện được ý tưởng sáng tạo nghệ thuật, mới lạ phù hợp với chủ đề đưa ra, cả hai phần đều diễn ra sôi động, nghiêm túc và nhiều cảm xúc. Qua những tác phẩm hoa độc đáo của các đội thi đã mang đậm dấu ấn riêng, thể hiện tinh thần, ý tưởng “Đam mê và Khát vọng” và truyền tải được những thông điệp sâu sắc. Đồng thời đã gửi gắm tình cảm và tâm huyết của mình vào các lẵng hoa được trình bày khéo léo, đẹp mắt và có tính nghệ thuật cao. Nhiều phần thi thuyết trình sâu sắc, diễn cảm và có sức lôi cuốn.

          Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công tâm dựa trên các tiêu chí: Tên tác phẩm, tính nghệ thuật, tính nghệ thuật và thông điệp truyền tải và thuyết minh tác phẩm, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải nhất cho tác phẩm “Từ Tâm” của tổ Công đoàn Trung tâm thông tin - Thư viện. “Tâm” theo Từ điển tiếng việt có nghĩa là “điểm ở giữa”. Chữ “Tâm” chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Khi nhắc đến Tâm là nhắc tới trái tim, tấm lòng và lương tâm của con người. Tất cả hành động của con người đều có xuất phát điểm từ tâm mà ra:

Một người Thầy Tốt luôn giảng dạy cho người học từ tâm mà thành

Một nhân viên Tốt luôn làm việc từ tâm mà thành

Một Bác sĩ, Dược sĩ tốt luôn chăm sóc người bệnh từ tâm mà thành

          Hai giải nhì thuộc về các tổ công đoàn Phòng Tổ chức Hành chính và Khoa Bào chế và Công nghệ Dược phẩm:

+ Phòng Tổ chức Hành chính với Tác phẩm “Vững mạnh và Trường tồn” với thông điệp: Dưới tán “cây tùng 100 năm tuổi” đó là những trái tim vẫn đang miệt mài truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ, tạo lên giá trị và thương hiệu Dược. Những trái tim mang trong mình tình yêu, sự đam mê với công việc, trau dồi kiến thức chuyên môn…của những người phụ nữ đã và đang làm việc tại Trường. Sự đam mê ấy sẽ làm cho Khát vọng: “Trường ĐH Dược Hà Nội Vững mạnh và Trường tồn” trở thành hiện thực.

+ Khoa Bào chế & Công nghệ dược phẩm với tác phẩm “Khát vọng vươn xa” với thông điệp: Để sống một cuộc đời có ý nghĩa, con người không thể thiếu đi những khát vọng chân chính. Khát vọng chính là mong muốn hướng tới những điều lớn lao, tốt đẹp với sự thôi thúc mãnh liệt đến từ sâu thẳm trái tim con người. Nó đem đến một mục đích sống cao đẹp, trở thành động lực giúp ta vượt qua khó khăn trên đường đời. Đồng thời, nó cũng nâng ta lên khỏi những cái tầm thường, vươn tới cái cao cả, thuần khiết hơn, trở thành nền tảng quan trọng để có thể kiến tạo nên lợi ích cho gia đình và xã hội.

          Ba giải Ba thuộc về các Tổ công đoàn Phòng Quản lý đào tạo (Tác phẩm: Đạp gió, Rẽ sóng), phòng Tài chính kế toán (Tác phẩm: Con thuyền mơ ước) và Khoa Công nghệ Hóa dược (Tác phẩm: Khát vọng yêu thương).

          Hội thi kết thúc trong sự hân hoan, gắn kết và để lại những dư âm ngập tràn sắc màu về ngày 20/10 nhiều niềm vui và ý nghĩa.

      

    Một số hình ảnh tại Hội thi:

Toàn cảnh Hội thi cắm hoa Trường Đại học Dược Hà Nội 10/2023

Toàn cảnh Hội thi cắm hoa Trường Đại học Dược Hà Nội 10/2023

Các đấng “nam nhi” đang thể hiện tài năng khéo léo

Các đội thi dồn toàn bộ tâm trí cho tác phẩm của mình

Các đội thi dồn toàn bộ tâm trí cho tác phẩm của mình

Các đội thi dồn toàn bộ tâm trí cho tác phẩm của mình

Các đội thi dồn toàn bộ tâm trí cho tác phẩm của mình

Các đội thi dồn toàn bộ tâm trí cho tác phẩm của mình

Phần thuyết trình đầy ngẫu hứng của các đội thi với nhiều thông điệp ý nghĩa

Phần thuyết trình đầy ngẫu hứng của các đội thi với nhiều thông điệp ý nghĩa

Phần thuyết trình đầy ngẫu hứng của các đội thi với nhiều thông điệp ý nghĩa

Đặng Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao giải nhất cho Tổ công đoàn Trung tâm Thông tin Thư viện

GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng trao giải nhì cho Tổ Công đoàn Khoa Bào chế & Công nghệ Dược phẩm, Phòng Tổ chức Hành chính

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải và ThS. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng trao giải Ba cho các Tổ công đoàn: Phòng QLĐT; Khoa Công nghệ Hóa Dược, Phòng TCKT

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển – Chủ tịch Công đoàn Trường trao giải Khuyến khích cho 12 đội thi

Link Video: https://youtu.be/MAJ_mJDSzT8


23-10-2023

170 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL