Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2023 – 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024 - 202513

HUP – Sáng ngày 28/8/2024, tại Phòng Hội đồng, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2023 -2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 - 2025.

Lễ chào cờ

Tới dự Hội nghị, có TS. Đặng Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, UVBCH Công đoàn Y tế Việt Nam, UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCHCĐ; Ban Thanh tra nhân dân, UBKT Công đoàn và các Tổ trưởng, Tổ phó tổ Công đoàn và các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được BCH CĐ trường tặng Giấy khen.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, UVBCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn năm học 2023 - 2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

Thay mặt Ban Chấp hành, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn đã đạt được trong năm học 2023 - 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2024 - 2025. Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh, trong năm học vừa qua, các phong trào thi đua, cuộc vận động tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Nhiều cán bộ giảng viên đã có những sáng kiến trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nhiều giáo viên tiếp cận, áp dụng phương pháp, mô hình tiên tiến nâng cao chất lượng dạy học. Với những thành tích nổi bật đó, công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội, đã vinh dự nhận được Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Với nỗ lực trong công tác công đoàn của các tập thể, cá nhân trong năm học vừa qua, Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng 13 tổ công đoàn được tặng danh hiệu “Tổ công đoàn xuất sắc”, 52 cá nhân được tặng danh hiệu “Công đoàn viên xuất sắc” và tặng Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn trường cho 12 đoàn viên có thành tích xuất sắc nhất trong năm học 2023 – 2024 và 10 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình tiêu biểu.

Những phần thưởng động viên kịp thời này đã góp phần tạo nên không khí phấn khởi, tiếp thêm động lực cho tất cả cán bộ, đoàn viên công đoàn quyết tâm khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

TS. Đặng Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. Đặng Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao những thành tích mà công đoàn Trường đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng đinh, các kết quả này có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Về phương hướng của năm học 2024 - 2025, Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục xác định những nhiệm vụ trọng tâm của mình gồm: Tham gia quản lý, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp với chính quyền Trường Tổ chức tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, “Hai giỏi”, “Phong trào xanh sạch đẹp và VSATLĐ”... ; động viên toàn thể đoàn viên công đoàn trường thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua do Chính quyền phát động; tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội”, “Nâng cao Dược đức”, thực hiện tốt “Qui tắc ứng xử trong ngành y tế”, chấp hành tốt luật lệ giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hoá trường học. Đặc biệt, Hội nghị kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXII và Đại hội Đảng bộ các cấp cũng như chào mừng sự kiện trọng đại: Kỷ niệm 110 năm đào tạo Dược.

TS. Đào Nguyệt Sương Huyền, UVBCH Công đoàn công bố các Quyết định Khen thưởng

TS. Đặng Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho Công đoàn trường

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho  Công đoàn viên có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn Trường trao giấy khen cho Công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Đặc biệt, hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2023-2024 cũng nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm và ý kiến quý báu từ nhiều Tổ trưởng, tổ phó và cán bộ công đoàn trong đó có những cán bộ công đoàn mới được bổ nhiệm. Đây chính là cơ sở để hy vọng một năm học mới với nhiều hoạt động thiết thực hơn, sáng tạo và hiệu quả hơn của Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hải, Tổ trưởng tổ Công đoàn Khoa Công nghệ Hoá dược phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Xuân Điệu – Mai Anh - 29-08-2024