Công đoàn Trường Đại học dược Hà Nội có hai viên chức và sáu cháu con viên chức được biểu dương Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương

Khen thưởng, biểu dương các gia đình tiêu biểu và con công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) ngành Y tế là hoạt động thường niên, được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh, tri ân và động viên tinh thần cho các CCVCNLĐ làm việc trong ngành Y tế. Sáng ngày 07/10/2024, tại Hà Nội 198 gia đình tiêu biểu và 149 con công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế xuất sắc giai đoạn 2022-2024 đã được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức biểu dương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đồng chí Phạm Thanh Bình – UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã nhấn mạnh vai trò “tế bào” của các gia đình được vinh danh là một tấm gương tiêu biểu trong việc giữ gìn truyền thống và phát triển ngành Y tế. Đồng chí cũng thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo đơn vị, Đảng ủy đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, góp phần tạo nên môi trường làm việc thuận lợi, giúp các đoàn viên yên tâm công tác, nuôi dạy con cái, và gắn bó với nghề.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức đã đến dự và nhấn mạnh những nỗ lực của đoàn viên Công đoàn Y tế Việt Nam. Các gia đình tiêu biểu không chỉ là những tấm gương sáng trong việc nuôi dạy con cái mà còn là những người đã đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng chí bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn của sinh viên học tập trong ngành Y tế và khâm phục sự quyết tâm theo đuổi một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ của các cháu. Trong Hội nghị, đồng chí đề xuất Công đoàn Y tế thống kê các cháu đạt thành tích cao hiện là sinh viên các trường y - dược trong số 149 học sinh đạt thành tích cao để Thứ trưởng khen thưởng.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Viêt Nam cũng khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình vững mạnh – đó không chỉ là nền tảng cho sự phát triển của ngành Y tế mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra toàn xã hội. Sự cống hiến của các gia đình công chức, viên chức ngành Y tế không chỉ góp phần vào sự phát triển của ngành mà còn là động lực lớn lao cho các thế hệ trẻ. Buổi lễ không chỉ để tôn vinh thành tích mà còn để củng cố niềm tin và khích lệ tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động trong ngành Y.

Tại hội nghị, gia đình và cháu học sinh đạt thành tích cao cũng đã chia sẻ kinh nghiệm để duy trì gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái hay những hành trình khám phá tri thức để truyền cảm hứng cho các em học sinh, sinh viên.

Việc tôn vinh những gia đình và con công chức, viên chức ngành Y tế không chỉ là sự ghi nhận thành tích mà còn là một sự khích lệ lớn lao cho tất cả mọi người trong ngành. Hy vọng rằng, những giá trị tốt đẹp này sẽ được lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng một ngành Y tế vững mạnh và phát triển bền vững trong tương lai.

Trong giai đoạn 2022-2024, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội có 02 gia đình được 06 cháu có thành tích cao trong học tập được vinh danh.

Gia đình tiêu biểu giai đoạn 2022-2024:

1. TS. Nguyễn Thị Thu Hằng, Giảng viên Khoa Dược lý - Dược lâm sàng;
  2. TS. Đào Nguyệt Sương Huyền, UV Ban chấp hành Công đoàn Trường, Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa Dược.

Các cháu được khen thưởng có thành tích cao trong học tập giai đoạn 2022-2024:

1. Nguyễn Mạnh Tuấn, Lớp 10 Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Thành phố Hà Nội, con PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển Khoa Dược liệu – Dược học cổ truyền
  2. Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Lớp 10 Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, Thành phố Hà Nội, con ThS. Trần Lan Hương, Phòng Quản lý Đào tạo.
  3. Nguyễn Trần Nhật Minh, Lớp 9 - Trường THCS Hoàng Mai, Tương Mai, Q. Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, con ThS. Trần Thị Thanh Huyền, Khoa Dược lý – Dược lâm sàng.
  4. Võ Quốc Bình, Lớp 12 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Thành phố Hà Nội, con PGS.TS. Võ Quốc Ánh, Khoa Bào chế và Công nghệ Dược phẩm
  5. Phạm Việt Khôi, Lớp 12A2 Sinh, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Thành phố Hà Nội, con ThS. Phạm Thị Hồng Cẩm, Khoa Khoa học cơ bản
  6. Nguyễn Linh Chi, Lớp 10 Chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, con PGS.TS. Phùng Thanh Hương, Khoa Công nghệ sinh học.

Tại buổi lễ, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã tổ chức phát động Cuộc thi “Cán bộ Công đoàn giỏi lần thứ nhất, năm 2024”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Phạm Thanh Bình - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Tri Thức, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Hình ảnh các gia đình được vinh danh tại Hội nghị

Hình ảnh các cháu là con CBVCLNLĐ được khen thưởng tại Hội nghị

Bài: Sương Huyền; Ảnh: Hoàng Bách - 14-10-2024