Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội có 3 đoàn viên được tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019-2022

Thực hiện Chương trình phối hợp số 01-CTPH/CĐYT-HNTTVN, ngày 01/06/2022 giữa Công đoàn Y tế và Hội Nữ trí thức Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng 02/3/2023, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam, đã tổ chức Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019-2022. Đây là lần đầu tiên, Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y tế được tổ chức nhằm biểu dương những đóng góp tích cực và hiệu quả của các cán bộ nữ vào sự nghiệp “vì sức khỏe nhân dân”, đặc biệt là trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn từ 2019-2022.

Đến dự lễ tôn vinh có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng các đại biểu nữ trí thức ngành Y tiêu biểu trong cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ tôn vinh, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao vai trò của Hội NTT VN, dù là một tổ chức non trẻ của nữ trí thức Việt Nam, hơn 10 năm qua, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã nỗ lực thực hiện vai trò kết nối nữ trí thức Việt Nam, thực hiện tôn chỉ mục đích tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ và tâm huyết của nữ trí thức, qua đó đóng góp cho sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, Phó Thủ tướng cũng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm vượt qua khó khăn của các chị em nữ trí thức ngành Y trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho mỗi gia đình và cho toàn xã hội. Đây chính là tinh thần thi đua yêu nước và ý chí quyết tâm vượt lên chính mình của các nữ trí thức, các nữ tri thức ngành y. Mặc dù đã nghỉ hưu hay đang công tác nhưng họ vẫn đam mê với công việc chung ngành y tế, quyết tâm vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp, cống hiến ngày càng nhiều cho sự phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội nữ trí thức Việt Nam đã chủ động phối hợp với Bộ Y tế để tôn vinh lần đầu tiên các nữ trí thức tiêu biểu ngành y. Thứ trưởng nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam và Quốc tế phụ nữ 8/3/2023, không chỉ có ý nghĩa ghi nhận những đóng góp cống hiến của chị em giai đoạn 2019-2022, mà còn có ý nghĩa khích lệ, động viên các chị em nữ cán bộ ngành y tế khác tiếp tục phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bộ Y tế đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội nữ trí thức duy trì việc tôn vinh này trở thành hoạt động thường niên.

Trong số 51 nữ trí thức tiêu biểu ngành Y đến từ 20 đơn vị trong cả nước đang công tác trực tiếp trong các cơ sở y tế  được tôn vinh trong buổi lễ, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội rất vui mừng và tự hào khi có 3 đại diện là PGS.TS. Nguyễn Thị Kiều Anh, PGS.TS. Nguyễn Thu Hằng và PGS.TS Trần Phương Thảo. Đây là những nhà khoa học đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học trong giai đoạn 2019-2022, được các Tổ công đoàn bình chọn trong số rất nhiều các nữ tri thức khác của trường để công đoàn Trường đề nghị Công đoàn Y tế tôn vinh. Giải thưởng ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để không chỉ 3 đại diện nữ tri thức được tôn vinh ngày hôm nay mà còn cho tất cả các nữ tri thức của Trường Đại học Dược tiếp tục cố gắng hơn nữa trong nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học của mình để đạt được những thành tích cao, góp phần vào sự nghiệp Chăm sóc sức khỏe nhân dân của Ngành Y tế.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS.TS. Nguyễn Thị Kiều Anh nhận Biểu trưng tại buổi Lễ

PGS.TS. Nguyễn Thu Hằng nhận Biểu trưng tại buổi Lễ

PGS.TS Trần Phương Thảo nhận Biểu trưng tại buổi Lễ

Các đại biểu của Trường Đại học Dược Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm


Mai Anh - Xuân Điệu - 03-03-2023

289 1 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL