Ngành Công nghệ sinh học - Hệ Đại học - Vi sinh thực phẩm
THÔNG TIN TỔNG QUÁT
Tên môn học: Vi sinh thực phẩm
(Food microbiology)
Tên học phần: Vi sinh thực phẩm
(Food microbiology)
Bộ môn giảng dạy chính: Vi sinh và Sinh học
Bộ môn phối hợp: Không
Đào tạo trình độ: Đại học
Ngành học: Công nghệ sinh học
Loại học phần (bắt buộc/ tự chọn): Bắt buộc
Số tín chỉ: 2
Tổng số tiết học (tính theo giờ chuẩn):
Tổng số |
Lý thuyết |
Bài tập |
Thực hành |
Seminar |
30 |
24 |
0 |
0 |
6 |
Các học phần tiên quyết: Vi sinh ký sinh trùng 1, Vi sinh ký sinh trùng 2, Hóa sinh
MÔ TẢ HỌC PHẦN
Học phần được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên: Tóm lược lịch sử vi sinh vật học thực phẩm. Một số vi sinh vật quan trọng trong thực phẩm và nguồn gốc của chúng. Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật trong thực phẩm. Nội dung chính thứ hai gồm ảnh hưởng của vi sinh vật đến thực phẩm ở cả hai mặt: mặt tích cực gồm các ứng dụng của vi sinh trong thực phẩm (lên men, bảo quản thực phẩm, tăng cường sức khỏe). Ngược lại, các vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm, gây bệnh cũng sẽ được thảo luận trong học phần. Cuối cùng, một số phương pháp kiểm nghiệm vi sinh và kiểm soát chất lượng thực phẩm về mặt vi sinh sẽ được trình bày
08-12-2022