TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI THAM GIA HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HÀ NỘI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 của Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Ngày 24/9/2024, tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Hội diễn văn nghệ các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cụm IV nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên, nhân viên trong toàn Khối các Trường Đại học cao đẳng hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Tham gia Hội diễn tại Cụm IV có tổng số 13 Trường Đại học, Cao đẳng tham gia dự thi bao gồm: Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Thủy lợi, Đại học Hà Nội, Trường Cao đẳng xây dựng số 1, Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật – thương mại, Trường Cao đẳng y tế Hà Đông, Trường Đại học Hòa Bình, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Trường Đại học Công Đoàn.

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển đại diện Trường Đại học Dược Hà Nội cùng 12 đơn vị các Trường Đại học, cao đẳng Cụm IV nhận hoa và cờ lưu niệm

Đóng góp vào hội thi năm nay, Đoàn cán bộ và sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội đã mang đến một gam màu nghệ thuật rất đặc sắc, mang đậm dấu ấn Người dược sĩ. Các thầy cô và các em sinh viên đã dành những tình cảm đặc biệt để hòa mình vào dòng chảy lịch sử. Nơi Hà Nội xưa có tiếng ru à ơi của mẹ. Lời ru ấy theo con trong suốt những tháng ngày khôn lớn, học tập và trưởng thành.

Lời ru ấy làm hành trang cho những đứa con Hà Nội vững bước trong bom đạn một thời để vững tin chiến đấu, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.                  Hội diễn văn nghệ hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô do Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tổ chức là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện vai trò lãnh đạo chỉ đạo của tổ chức Đảng về công tác chính trị tư tưởng xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong các trường đại học, cao đẳng Hà Nội. Đây cũng là dịp để mỗi đảng viên trong từng Đảng bộ thể hiện tinh thần chung sức, đồng lòng cùng nâng cao ý chí quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ của các trường đã đề ra, góp một phần vào xây dựng hệ thống chính trị Thủ đô trong sạch vững mạnh.

Hội diễn kết thúc trong ánh đèn đêm thật muộn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên các Trường Đại học nói chung và Trường Đại học Dược Hà Nội nói riêng. Hội diễn được coi là một kênh thông tin tuyên truyền giáo dục chính trị sâu rộng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên về lòng yêu nước, đặc biệt khơi dậy lòng tự hào là một thành viên của ngôi nhà chung Trường Đại học Dược Hà Nội trong tiến trình 110 năm đào tạo Dược của Nhà trường.

Thực hiện: Minh Huế - Hoài Phương

Ảnh: Xuân Điệu – HSV- ĐTN