TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI TIẾP ĐOÀN NHÀ XUẤT BẢN WOLTERS KLUWER

Sáng ngày 28.7.2024, Tại Phòng Hội Thảo 1, Trường Đại học Dược Hà Nội đã có buổi làm việc với Nhà xuất bản Wolters Kluwer do ông Hong Nguyen, Tổng giám đốc khu vực ASEAN, Australia và New Zealand làm trưởng đoàn đã đến thăm quan và trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác trong cung cấp thông tin & các công cụ hỗ trợ quản lý, tra cứu thông tin thuốc, cập nhật các tài liệu y dược phục vụ công tác đào tạo bồi dưỡng nhân lực dược và nghiên cứu khoa học dựa trên bằng chứng

Đến dự buổi làm việc, về phía nhà Trường có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển - Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì phiên làm việc và đại diện các đơn vị Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc; Khoa Dược lý - Dược lâm sàng; Trung tâm Thông tin -Thư viện…

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển và  đại diện các đơn vị Nhà trường tiếp đoàn NXB

Về phía Nhà xuất bản Wolters Kluwer có sự tham dự của Ông Hong Nguyen – Tổng Giám đốc Khu vực Asean, Australia và Newzealand; Ông Douglas Benjamin – Giám đốc kinh doanh ANZ, Phillipines và Việt Nam; Bà Trần Minh Anh – Đại diện Nhà xuất bản Wolters Kluwer tại Việt Nam; Bà Hồ Xuân Lan – Giám đốc khối Y dược, Igroup Asia Pacific Ltd.

Ảnh: Đại diện Nhà xuất bản Wolters Kluver

Tại buổi làm việc, Hai bên đã tiến hành thảo luận, trao đổi về các nội dung cung cấp thông tin & các công cụ hỗ trợ quản lý, tra cứu thông tin thuốc, cập nhật các tài liệu y dược phục vụ công tác đào tạo bồi dưỡng nhân lực dược và nghiên cứu khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế. Bà Trần Minh Anh, đại diện cho đoàn Wolters Kluwer đã giới thiệu về 02 giải pháp Uptodate và Lexidrugs, cụ thể: (i) Uptodate ® là một giải pháp hệ thống kiến thức lâm sàng dựa trên-bằng chứng với đội ngũ biên tập viên là các bác sĩ đầu ngành giúp đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác tại mỗi điểm chăm sóc. Tất cả nội dung của Uptodate đều tuân theo một quá trình biên tập chặt chẽ, liên tục xem xét các nội dung để đảm bảo chất lượng cao nhất và dựa trên các bằng chứng mới nhất; (ii) Lexidrugs là giải pháp cho phép truy cập vào các cơ sở dữ liệu chuyên khảo về thuốc dựa trên bằng chứng và các công cụ tương tác chuyên sâu trong lĩnh vực Y Dược, đưa ra cách thức áp dụng trong các tình huống lâm sàng, cung cấp góc nhìn sâu rộng về các phản ứng bất lợi, chi tiết về khâu chuẩn bị và quản lý thuốc, cách sử dụng thuốc off-label… giúp quy trình làm việc hiệu quả và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

nh: Bà Trần Minh Anh – Đại diện NXB Wolters Kluver tại Việt Nam giới thiệu CSDL

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển đã trao tặng các món quà kỷ niệm tới đại diện Nhà xuất bản Wolters Kluwer. Hy vọng trong thời gian tới Nhà xuất bản Wolters Kluwer và Nhà trường tiếp tục hợp tác và trao đổi nhiều hơn nữa về lĩnh vực thông tin y dược. Nhà xuất bản sẵn sàng tư vấn hỗ trợ Nhà trường sử dụng các cơ sở dữ liệu, công cụ quản lý thông tin y dược Uptodate, Lexidrugs Lexidrugs trong hệ thống trong nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường.

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển tặng quà kỷ niệm cho đại diện NXB

Buổi làm việc kết thúc trong không khí vui vẻ, hứa hẹn nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Nhà xuất bản Wolters Kluwer

Ảnh: Đại diện Nhà xuất bản Wolters Kluwer và Trường Đại học Dược Hà Nội tham dự buổi làm việc.

Bài viết: Trung tâm Thông tin – Thư viện

Ảnh: P. Tổ chức - Hành chính