TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THAO QUỐC PHÒNG LỰC LƯỢNG DQTV NĂM 2024 - MÔN THI CHÍNH TRỊ

Từ ngày 12/8 đến ngày 15/8/2024. Tại Quận Hoàn Kiếm – TP Hà Nội đã diễn ra Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2024. Đây không chỉ là ngày hội tranh tài của lực lượng dân quân tự vệ tại các đơn vị cơ sở mà còn là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện trình độ, năng lực công tác huấn luyện, quản lý chỉ huy và rèn luyện thể lực của dân quân tự vệ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương; đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng DQTV những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Tại Hội thao năm nay,  Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã tham gia các nội dung: Hậu cần (kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến) , kỹ thuật (Trắc nghiệm nhận thức về công tác kỹ thuật và cuộc vận động 50. Tháo lắp súng TLAK), 3 môn quân sự phối hợp (Bắn súng TLAK bài 1, Ném lựu đạn xa trúng hướng), chạy vũ trang và chính trị.

Với tinh thần đoàn kết, sẵn sàng huấn luyện, ở môn thi đấu nào của hội thao, các vận động viên của lực lượng dân quân tự vệ Trường Đại học Dược Hà Nội cũng hoàn thành tốt các nội dung thao diễn. Đặc biệt, tại nội dung thi chính trị, Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã đạt giải nhất với Bài dự thi của Báo cáo viên Vũ Thị Thảo.

Tại bài báo cáo, Đồng chí Vũ Thị Thảo nhấn mạnh: “Là một giảng viên lý luận chính trị tại Trường Đại học Dược Hà Nội, tôi nhận thức rằng cần nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa IX, XI, XIII trong đó có quan điểm của Đảng ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Từ đó tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, thường xuyên về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong đó có nhận thức đầy đủ về quan điểm của Đảng ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới đến với cán bộ, đảng viên, giảng viên, viên chức, người lao động và toàn thể các sinh viên của Nhà trường.

“Tích cực giảng dạy cho các sinh viên về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới trong đó có quan điểm của Đảng ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới, giúp cho sinh viên có nhận thức sâu sắc về vấn đề này, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi sinh viên là một công dân tích cực góp sức bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ chủ nghĩa.”

Hòa trong không khí Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ toàn quốc, Lực lượng dân quân tự vệ Trường Đại học Dược Hà Nội đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác quân sự, quốc phòng an ninh địa phương nhằm biểu dương sức mạnh lực lượng dân quân tự vệ tại đơn vị cơ sở.

Bài viết: Minh Huế - Hoài Phương

15-08-2024