Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc Trường ĐHDHN  năm 2023: Chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách”

Với mục đích đẩy mạnh chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hoá, con người. Truyền thông tới sinh viên, người học nâng cao nhận thức về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, chào mừng Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

            Trường Đại học Dược Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch số 150/KH-DHN về việc Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2023. Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia.

Ảnh 1: Phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023

            Sáng 31/5/2023, Nhà trường đã tổ chức Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc Trường ĐHDHN  năm 2023. Với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách”, các thí sinh tham dự cuộc thi đã lan toả được văn hóa đọc đến với cộng đồng. Cuộc thi không những là dịp để các bạn trẻ thể hiện được sự hiểu biết, nhận thức sâu sắc của mình về các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, mà còn thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành kính, tự hào dành cho vị Cha già của dân tộc được gửi gắm qua từng câu chữ.

Ảnh 2: Ban tổ chức trao quà tặng cho các thí sinh tham gia cuộc thi

            Tại buổi Tổng kết cuộc thi, ThS. Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã có những nhận xét, đánh giá cao chất lượng các bài dự thi năm nay. “Các bạn thí sinh đều xứng đáng là những đại sứ văn hóa đọc. Thầy mong rằng, các em sẽ luôn tích cực với việc đọc, việc chọn lựa những ấn phẩm có giá trị để đọc và vận dụng những giá trị tốt đẹp đó vào cuộc sống của mỗi chúng ta, đặc biệt là những cử nhân, dược sĩ trong tương lai…”.

Ảnh 3: ThS Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Tổng kết và Trao giải

            Cô Trần Thị Giang Thanh – Trưởng bộ môn Lý luận chính trị - Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cũng có những nhận xét đánh giá : “Về mặt nội dung: Đa phần các bài dự thi rất có chất lượng. Tôi thấy được niềm say mê đọc sách, nhất là những cuốn sách viết về Bác Hồ kính yêu! Các em đã tổng hợp và giới thiệu rất tốt về  những cuốn sách đó và quan trọng hơn nữa là các em đã lan toả được những giá trị tốt đẹp của cuốn sách, phân tích và vận dụng vào thực tế của bản thân mình những điều các em học tập được. Việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống của Bác Hồ kính yêu đã được thế hệ trẻ vận dụng vào cuộc sống một cách gần gũi trong đời sống của những chàng trai cô gái sinh viên tình nguyện, tân dược sĩ, cử nhân tương lai.”

Ảnh 4: GVC: Trần Thị Giang Thanh – Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tại buổi Tổng kết và Trao giải

Trường Đại học Dược Hà Nội xin chúc mừng Top 10 Đại sứ văn hóa đọc năm 2023 chủ đề “ Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách tới các thí sinh sau đây:

  • Giải Nhất: Ngô Thị Như Quỳnh – Mã sinh viên: 2281043- Lớp S1K1
  • Giải Nhì: Nguyễn Thành Đạt – Mã sinh viên: 2101099 – Lớp A1K76
  • Giải Nhì:Hà Thị Lan Hương – Mã sinh viên: 2001274 – Lớp A1K75
  • Giải Ba: Lê Thị Thu Hương – Mã sinh viên: 1901276 – Lớp A1K74
  • Giải Ba: Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Mã sinh viên: 2101159 – Lớp A1K76
  • Giải Ba: Mẫn Thị Thu Trang – Mã sinh viên: 1901724 – Lớp O1K74
  • Giải khuyến khích: Nguyễn Hữu Huy – Mã sinh viên: 1901295 – Lớp N1K74
  • Giải khuyến khích: Lại Thị Ngọc Mai – Mã sinh viên: 2001382 – Lớp A1K75
  • Giải khuyến khích: Trần Hạnh Giang – Mã sinh viên: 2201233 – Lớp A1K77
  • Giải khuyến khích: Trần Tường Vy – Mã sinh viên: 2201898 – Lớp A3K7 

           Tại buổi Tổng kết và Trao giải Cuộc thi, Quán quân Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 Ngô Thị Như Quỳnh đã xúc động chia sẻ mối nhân duyên đối với việc đọc sách đặc biệt là cuốn sách “ Búp Sen Xanh. “Người bạn “Búp Sen Xanh” đã trao cho em những phút giây sống chậm lại giữa dòng đời vội vã, em nghĩ nhiều hơn, biết lắng nghe nhịp đập của trái tim, lắng nghe tiếng dòng máu tình nguyện chảy thường trực và ngọn lửa tinh thần nhiệt huyết nhen nhóm trong cơ thể. Em yêu “Búp Sen Xanh” vì ở đó có một tấm gương tươi sáng - Bác Hồ Chí Minh – Những lời văn của tác giả Sơn Tùng cho em cảm nhận được rất nhiều bài học và lời dạy về lòng nhân ái, từ tình thương yêu của bố mẹ, của xóm giềng giữa cái nghèo trong cuốn sách. Người dẫn lối em vượt qua mọi khó khăn, từ những câu chuyện trưởng thành đầy chông gai và nước mắt. Bác Hồ đã từng nói rằng: “Đọc được nhiều sách rất tốt nhưng nếu không đem áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì chẳng khác gì cái hòm đựng sách”! Đúng vậy, học tập ở ngôi trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ để em chinh phục ước mơ mà đây cũng là lúc em biết mình có thể sống ý nghĩa hơn, em có thể quan tâm đến sức khoẻ của mọi người tốt hơn. Đặc biệt là những chuyến đi tình nguyện tỉnh xa ý nghĩa, khi em được vào Đội thanh niên Tình Nguyện của trường. Tình Nguyện Dược cho em được trải nghiệm hỗ trợ cùng các bác sĩ khám bệnh phát thuốc, trao quà, đặc biệt là tặng sách cho các em nhỏ ở vùng cao. Không hiểu sao trong những chuyến đi đó, tuy nắng mưa, tuy gian khó nhưng em vẫn luôn có một tinh thần tích cực, vui vẻ và luôn sẵn sàng lan toả nụ cười hạnh phúc và văn hoá đọc sách đến các em nhỏ khó khăn. Và em nghĩ tất cả mọi người trong chúng ta, các bạn sinh viên có tình yêu to lớn với Văn hóa Đọc cũng đang ấp ủ và dưỡng nuôi những ước mơ cao cả như thế…”

Ảnh 5. Thí sinh đạt Giải nhất: Ngô Thị Như Quỳnh – Mã sinh viên: 2281043- Lớp S1K1

Trường Đại học Dược Hà Nội xin chúc mừng các bạn thí sinh đã có bài dự thi xuất sắc nhất, đạt top 10 của cuộc thi. Chúc các em luôn giữ mãi tình yêu đối với sách và lan tỏa niềm đam mê đọc sách của mình đến với cộng đồng.

Ảnh 6: Ban Tổ chức và thí sinh

           Thực hiện: Trung tâm Thông tin – Thư viện

 

Một số hình ảnh tại buổi Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023 

 

             


31-05-2023

405 1 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL