Tổng kết hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm Traphaco – Hup

Chiều ngày 17 tháng 7 năm 2020, tại phòng Hội thảo 1, Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm giữa Trường Đại học Dược HN và Công ty cổ phần Dược phẩm Traphaco.Tham dự buổi lễ, về phía Trường đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng, ThS.Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đỗ Quyên - Trưởng Phòng QLKH, các thầy cô tham gia nhóm nghiên cứu, phát triển sản phẩm và một số đồng chí trưởng phòng ban chức năng của nhà trường; Về phía Công ty CPDP Traphaco có ThS. Trần Túc Mã - TGĐ Công ty, TS. Nguyễn Huy Văn - Phó TGĐ Công ty cùng với các cán bộ đại diện cho Phòng Nghiên cứu và Phát triển, Phòng Quản lý chất lượng, Phòng Marketing... của Công ty cổ phần Dược phẩm Traphaco cùng tham dự.​ ​​

Trên cơ sở kí kết thoả thuận Hợp tác giữa Trường ĐHDHN và Công ty cổ phần Dược phẩm Traphaco từ ngày 31/10/2018 đến nay có tổng cộng 03 Hợp đồng nghiên cứu sản phẩm được thực hiện:
1.Xây dựng bổ sung tiêu chuẩn định tính và định lượng (acid oleanolic) trong dược liệu (rễ- gốc rễ) và cao khô Đinh lăng lá xẻ (Polysciasfruticosa) trên cơ sở chuyên luận Đinh lăng của Dược điển Việt Nam V .
Nhóm tác giả do TS. Phạm Tuấn Anh chủ trì (HĐ số 692/HĐ-NC&PTSP)
Thời gian thực hiện: 10/2018-2/2019
2.Nghiên cứu đánh giá tác dụng tăng lưu lượng tuần hoàn não và chống suy giảm trí nhớ trên thực nghiệm và độc tính của chế phẩm “Hỗn hợp cao Đinh lăng - Bạch quả
Nhóm tác giả do PGS.TS. Đào Thị Vui chủ trì (HĐ số 693/HĐ-NC&PTSP)
Thời gian thực hiện: 10/2018-12/2020
3.Xây dựng qui trình sản xuất viên nén Gliclazid 30mg tác dụng kéo dài, bao gồm xây dựng, thẩm định tiêu chuẩn, đánh giá tương đương hòa tan và tương đương sinh học
Nhóm tác giả do GS.TS. Nguyễn Ngọc Chiến chủ trì (HĐ số 694/HĐ-NC&PTSP)
Thời gian thực hiện: 10/2018-3/2020
Trong buổi tổng kết đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các thầy cô cũng như phía đối tác Công ty cổ phần Dược phẩm Traphaco, Đặc biệt là ý kiến đánh giá khái quát kết quả thực hiện các Hợp đồng nghiên cứu giai đoạn 1, TS. Nguyễn Huy Văn - Phó TGĐ Công ty cổ phần Dược phẩm Traphaco nhận xét nhìn chung các đề tài đáp ứng được yêu cầu đặt ra và theo đúng thời gian đã quy định.
 Kết luận Hội nghị ThS. Trần Túc Mã - TGĐ Công ty đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Hy vọng trong thời gian tới các chương trình hợp tác giữa Trường Đại hoc Dược Hà Nội và Công ty CPDP Traphaco thúc đẩy lên tầm cao mới không chỉ là các nghiên cứu về dược liệu mà còn là các nghiên cứu về thuốc tân dược, marketing, phân phối… các sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường cũng như quá trình hợp tác hai bên ngày càng bền vững và hiệu quả.

Một số hình ảnh buổi Tổng kết

18-07-2020