Tọa đàm “Đại học đổi mới sáng tạo - Hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo trong Trường đại học”

Nhằm mục đích hướng tới xây dựng Trường đại học đổi mới, sáng ngày 17/01/2019, tại phòng Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Đại học đổi mới sáng tạo – Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Trường đại học”. Tham gia buổi tọa đàm về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí Trưởng/Phụ trách, Phó trưởng các Bộ môn, đơn vị, Giảng viên cao cấp, Bí thư ĐTN, Chủ tịch Hội sinh viên.Về phía khách mời có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Nguyễn Trung Dũng – CEO, BK-Holding (Hệ thống doanh nghiệp của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội). 

Mục tiêu chính của buổi tọa đàm gồm các vấn đề: Khái niệm Đại học Đổi mới sáng tạo; Xếp hạng cơ sở giáo dục ở Việt Nam; Các trường đại học cần phải làm gì để đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học; Mô hình hoạt động BK-Holding.
Tại buổi tọa đàm GS.TS Nguyễn Hữu Đức và TS. Nguyễn Trung Dũng, đã có những trao đổi về các mô hình Đại học đổi mới sáng tạo trên thế giới, các trường đại học ở Việt Nam cần phải làm gì, làm như thế nào trong thời đại phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0.
Các Trường Đại học cần phải định hướng đổi mới sáng tạo không chỉ hướng tới phục vụ cộng đồng tốt hơn, mà còn hoạt động hiệu quả đối với việc quản lý sở hữu trí tuệ và thương mại hóa tri thức, góp phần thực hiện tự chủ tài chính. Đây là mô hình đại học sáng nghiệp thông minh với 7 đặc trưng về đào tạo định hướng khởi nghiệp; nghiên cứu hàn lâm định hướng và kết hợp đổi mới sáng tạo; hoạt động đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp; đại học thông minh dựa trên khoa học dữ liệu và công nghệ kỹ thuật số; cơ chế tự chủ đại học cao trong mối quan hệ với cơ quan quản lý và doanh nghiệp; quá trình quốc tế hóa trong bối cảnh toàn cầu và đổi mới sáng tạo; và đặc biệt là đặc trưng về sự phát triển hài hòa giữa mục tiêu vốn hóa tài sản tri thức, gia tăng giá trị kinh tế của đại học với việc tạo ra giá trị cộng hưởng cho doanh nghiệp và cộng đồng. Theo đó, tinh thần khởi nghiệp, tinh thần đổi mới sáng tạo phải được thấm nhuần vào tất cả các bên liên quan (lãnh đạo, giảng viên, người học và người sử dụng lao động), tất cả các hoạt động (đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế, trách nhiệm cộng đồng) và toàn bộ chỉnh thể đại học là một hệ sinh thái khởi nghiệp.
Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí hết sức khách quan, nghiêm túc, góp phần giúp cho các giảng viên, công chức, viên chức nhà trường có cái nhìn khái quát về Đổi mới sáng tạo đại học, đáp ứng nhu cầu hội nhập, hòa nhập giáo dục của Việt Nam trong thời kỳ mới.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng đã trân trọng cảm ơn GS.TS Nguyễn Hữu Đức và TS. Nguyễn Trung Dũng đã nhận lời tham gia buổi tọa đàm, giúp Ban giám hiệu và đội ngũ giảng viên, công chức, viên chức quản lý nhà trường có cái nhìn khái quát ban đầu về Đổi mới sáng tạo đại học, đáp ứng nhu cầu hội nhập, hòa nhập giáo dục của Việt Nam trong thời kỳ mới. Qua đó giúp cho lãnh đạo Nhà trường có những quyết định chiến lược phát triển Trường Đại học Dược Hà Nội trong thời gian tới.
IMG_4742-1.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại buổi tọa đàm
IMG_4753-2.jpg
GS.TS Nguyễn Hữu Đức
- Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tại buổi tọa đàm
IMG_4765-3.jpg
TS. Nguyễn Trung Dũng – CEO, BK-Holding tại buổi tọa đàm


24-01-2019

13 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL