Tổ chức Lớp “Hướng dẫn cơ bản trong phòng, chống dịch COVID-19” cho viên chức, người lao động

Thực hiện công văn số 111/K2ĐT-ĐT của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo ngày 29/01/2021 về việc chuẩn bị và huy động các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Kế hoạch số 62/KH-DHN ngày 03/02/2021,ngày 06 tháng 02 năm 2021 Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức lớp “Hướng dẫn cơ bản trong phòng, chống dịch COVID-19” cho viên chức, người lao động trong độ tuổi từ 40 trở xuống bằng hình thức họctrực tuyến qua Microsoft Teams.

Mục đích của lớp học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tập huấn, cập nhật các kiến thức, kỹ năng về các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống lây nhiễm chéo cho VC, NLĐ, xây dựng đội ngũ nhân lực vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Các nội dung chính của lớp học: Đặc điểm sinh học, dịch tễ học và lâm sàng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (COVID-19)– TS. TS. Nguyễn Thị Phương Lan - Bộ môn: Y học cơ sở. Các biện pháp phòng và chống dịch COVID-19 - TS. Nguyễn Thị Hương Giang-Trạm Y tế. Lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm SARS-COV-2, Xử lý, điều trị các trường hợp bệnh, nghi ngờ bệnh COVID-19 tại cơ sở Y tế- TS. Nguyễn Tứ Sơn - Bộ môn: Dược lâm sàng.

Công tác phòng chống dịch covid -19 đang diễn ra hết sức quyết liệt, viên chức, người lao động  Trường Đại học Dược Hà Nội cùng với ngành Y tế sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng  với mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid19.

08-02-2021