Tổ chức huấn luyện tự vệ năm 2013

Thực hiện kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ năm 2013 của Ban chỉ huy Quân sự Quận Hoàn Kiếm, ngày 14/6/2013 Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức khai mạc ra quân huấn luyện cho lực lượng tự vệ Nhà trường. Tham dự buổi khai mạc có các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự, các đồng chí trong bộ môn Giáo dục quốc phòng và tiểu đội tự vệNhà trường.

Đợt huấn luyện nhằm mục đích giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn kĩ thuật của cán bộ chiến sĩ tự vệ Nhà trường, đây là đợt huấn luyện thường niên của lực lượng quân sự địa phương. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ trong tiểu đội được học tập, nghiên cứu Luật Dân quân tự vệ, một số vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ quốc phòng của lực lượng Tự vệ Thủ Đô và quận Hoàn Kiếm. Ngoài ra lớp học còn tổ chức huấn luyện thực hành ngoài thao trường với cácnội dung thiết thực như: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, Bắn súng trường AK ở 2 tư thế, ném lựu đạn xa trúng hướng, gói buộc lượng nổ, chắp nối đồ dùng gây nổ, cách bố trí chông, mìn, cạm bẫy, kết thúc khóa huấn luyện có kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn Yên Sở.

Sau một tuần huấn luyện, tiểu đội tự vệ Nhà trường đã hoàn thành nội dung kế hoạch đề ra, ý thức tổ chức kỷ luật trong huấn luyện của cán bộ chiến sỹ tự vệ nghiêm túc, tổ chức bắn đạn thật ngoài thao trường công tác tổ chức chặt chẽ, kết quả bắn đạn thật 100% đạt yêu cầu trong đó có 75% đạt khá, giỏi. Đợt ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2013 của Nhà trường đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau huấn luyện các chiến sĩ tự vệ tiếp tục tập luyện các nội dung để tham gia Hội thao quân sự năm 2013 do quận đội Hoàn Kiếm tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt huấn luyện

Đ/c Đỗ Hưng Vượng - Chính trị viên BCH Quân sự trường phát biểu khai mạc
Thượng tá Đoàn Hồng Mạnh - Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự trường
quán triệt nhiệm vụ huấn luyện