Tin hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ

​ Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 25 /7/ 2017, Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức đoàn gồm đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, ĐTNCS Hồ Chí Minh, đại diện một số phòng chức năng, do đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các đồng chí là thương binh, bệnh binh và thân nhân người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Đây là hoạt động thường niên xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân, tưởng nhớ tới sự hy sinh mất mát của các liệt sĩ, thương, bệnh binh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Cho dù cuộc chiến đã đi qua nhưng nỗi đau, sự mất mát thì vẫn còn đọng lại. Mỗi câu chuyện, mỗi sự kiện được các bác, các anh kể lại như vẫn còn đâu đây những năm, tháng hào hùng ác liệt, những đau thương, mất mát mà các thế hệ cha, anh phải chịu đựng để đất nước được độc lập, tự do, nhân dân được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Công lao to lớn đó mãi mãi được các thế hệ sau ghi nhớ và tri ân.
Thay mặt đoàn cán bộ Nhà trường, đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Hiệu trưởng đã tặng quà gồm một số loại thuốc chữa bệnh, thuốc bổ và tiền mặt trị giá 20 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công đang điều trị tại Trung tâm. Đồng chí cũng thăm hỏi ân cần đến các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công và mong các đồng chí phát huy truyền thống cách mạng, phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, vượt lên bệnh tật, mất mát để sống tốt, sống đẹp trong lòng nhân dân và tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng để đất nước ngày càng phát triển.
Buổi trưa cùng ngày, tại Nhà khách Bộ Giáo dục - Đào tạo, Ban Giám hiệu tổ chức gặp mặt thân mật các viên chức là con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh, con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang công tác tại Trường. Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phụ trách và điều hành hành thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi đến các viên chức lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất, đồng chí biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các viên chức trên đối với thành tích chung của nhà trường và mong muốn các viên chức luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhận và hoàn thành thật tốt chức trách nhiệm vụ được giao để góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.
Cũng trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, trước đó Nhà trường đã tổ chức đoàn cán bộ chủ chốt đến dâng hương tưởng niệm tại khu di tích Kim Liên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc - Hà Tĩnh và Khu di tích Truông Bồn - Nghệ An.
Một số hình ảnh:
IMG_1719.JPG
Đồng chí Phạm Văn Quyến- Phó Hiệu trưởng nhà trường, trao quà cho thương binh tại Trung tâm.
IMG-1654.JPG
Đoàn cán bộ chủ chốt nhà trường dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Truông Bồn - Nghệ An
IMG-1606.JPG
Đoàn cán bộ chủ chốt nhà trường dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Kim Liên Nam Đàn


01-08-2017

20 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL