TIẾP TRƯỞNG ĐẠI DIỆN PHÁI ĐOÀN WALLONIE-BRUXELLES TẠI VIỆT NAM

Sáng ngày 20/11, tại Trường Đại học Dược Hà Nôi, GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp phái đoàn Trưởng Đại diện Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam. Cùng dự, về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có TS. Đỗ Xuân Thắng, GVCC Khoa Quản lý Kinh tế dược, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Trưởng Phụ trách Khoa Quản lý Kinh tế dược, TS. Lã Quỳnh Liên, Giảng viên Khoa Quản lý Kinh tế dược và Thạc sĩ Vũ Thùy Dương, Chuyên viên Phòng KHCN-HTPT. Về phía Phái đoàn Wallonie-Bruxelles có Ông Pierre Du Ville , Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam, Bà Zohra Bouazza, Chuyên viên chính, Vụ Đông Nam Á – phụ trách hợp tác với Việt Nam - Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI), Bà Anoula Kinnen, Chuyên viên – Vụ Học bổng Đào tạo Quốc tế - Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI), Bà Vũ Thị Thùy Dương, Trợ lí thứ nhất Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam, GS. Carine De Vriese, Giáo sư Khoa Dược-Trường Đại học Tự do Bruxelles, Cô Sarah Rondeaux, Giảng viên Khoa Dược-Trường Đại học Tự do Bruxelles.

Phát biểu tại buổi tiếp, GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường, đã nhiệt liệt chúc mừng Ông Pierre Du Ville  nhân dịp Ông được bổ nhiệm Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam. GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng điểm qua sự hợp tác chặt chẽ của Việt Nam và Bỉ nói chung, Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp vùng Wallonie nói riêng. Trong những năm qua đã có hơn 800 dự án được Bỉ tài trợ, gần 2000 chuyên gia được trao đổi và hơn 850 sinh viên, học viên được cấp học bổng học tập tại Bỉ. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2024 đã có 27 dự án được phê duyệt và tài trợ, trong đó tài trợ nâng cao nguồn nhân lực chăm sóc dược tại cộng đồng được đặc biệt chú ý.

Ông Pierre Du Ville bày bỏ sự vui mừng được nhận nhiệm vụ Trưởng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, đồng thời cam kết hợp tác, hỗ trợ Việt Nam cũng như Trường Đại học Dược Hà Nội trong việc nâng cao năng lực của cán bộ y tế phục vụ lĩnh vực chăm sóc dược tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp :

20-11-2023