THỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ - PGS.TS. NGUYỄN THỊ LIÊN HƯƠNG CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ Y TẾ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH DƯỢC HÀ NỘI

Chiều ngày 06/7/2023, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Đi cùng đoàn có lãnh đạo và chuyên viên: Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; Cục Quản lý Dược; Cục Quản lý Y Dược CT; Vụ Kế hoạch - Tài chính; Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Hợp tác quốc tế; Cục Cơ sở hạ tầng và thiết bị Y tế; Cục QLMTYT, Cục YTDP; Báo Sức khỏe & Đời sống. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có TS. Đặng Việt Hùng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Th.S. Phạm Văn Quyến- Phó Hiệu trưởng cùng các đ/c trong Đảng ủy, Trưởng/Phụ trách, Phó các phòng, trung tâm, viện … thuộc Trường.

Trước khi làm việc với Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Dược Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn công tác đã đi thăm thực tế tại nhiều khoa, BP Bộ môn, các phòng thực hành thí nghiệm và một số cơ sở vật chất của nhà trường.

Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Liên Hương cùng Đoàn công tác

 đi thăm các Khoa, phòng thí nghiệm của nhà trường.

 

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt những kết quả Nhà trường đạt được: Trong thời gian qua Nhà trường đã hoàn thành rà soát, cập nhật chương trình đại học ngành cử nhân Hóa Dược và ngành Dược học hệ chính quy theo 5 định hướng chuyên ngành, hoàn thiện nội dung, chuẩn đầu ra của các học phần đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo và đánh giá mức độ đáp ứng chuẩn năng lực cơ bản của Dược sĩ Việt Nam; Tiếp tục triển khai xây dựng Đề án và chương trình liên kết đào tạo dược sĩ đại học với Đại học Sydney, Úc, dự kiến tuyển sinh năm 2023. Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của Trường đã công bố 180 bài báo trong nước và 89 bài báo quốc tế, 16 bằng độc quyền sáng chế. Nguồn thu từ công tác nghiên cứu khoa học là 19,6 tỷ, vượt chỉ tiêu đề ra. "Như vậy các tiêu chí về khoa học công nghệ của Nhà trường trong năm 2022 đã đạt được theo mốc chuẩn của đại học định hướng nghiên cứu"- GS.TS Nguyễn Hải Nam nói. Nhà trường luôn chú trọng hoạt động tư vấn, xây dựng chính sách, đóng góp cho sự phát triển chính sách của Bộ Y tế như: Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc thực hiện rà soát các thông tin an toàn thuốc từ cơ sở dữ liệu của trung tâm và từ các cơ quan quản lý Dược phẩm trên thế giới, từ đó cung cấp các thông tin cập nhật cho Cục Quản lý Dược, Cục Y tế dự phòng để các đơn vị này có quyết định quản lý phù hợp; 

GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt những kết quả Nhà trường đạt được

Giảng viên của Trường là thành viên tham gia xây dựng các văn bản pháp quy, ban hành chính sách quản lý và hướng dẫn chuyên môn như Nghị định 131/NĐ-CP về hoạt động dược lâm sàng; Chương trình đào tạo liên tục về dược lâm sàng...

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo

Sau khi đi thực tế trao đổi tại một số đơn vị, nghe báo cáo của Nhà trường và ý kiến trao đổi từ các thành viên tham gia buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao, ghi nhận những kết quả mà Trường Đại học Dược Hà Nội đã đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phục vụ cộng đồng... Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, nhiều viên chức của Nhà trường đã tham gia nhiệt tình, trách nhiệm công tác phòng, chống dịch bệnh. Theo Thứ trưởng, bên cạnh những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong giai đoạn tới, Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó:

TS. Đặng Việt Hùng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

 Về chỉ đạo điều hành, tập thể lãnh đạo Trường đã được kiện toàn, hy vọng trong thời gian tới TS. Đặng Việt Hùng với vai trò Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường sẽ là cầu nối đoàn kết cùng tập thể Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đưa Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới. Về công tác tổ chức và nhân lực, Trường Đại học Dược Hà Nội cần tiếp tục rà soát, sắp xếp và kiện toàn khoa, phòng theo quy định tại Nghị quyết 19-NQ/TW năm 2017, Nghị định 120/2020/NĐ-CP…; chú trọng lộ trình tự chủ đại học để có Chiến lược, kế hoạch phát triển cho phù hợp. Cần xem xét vấn đề bổ sung và nâng cao chất lượng nhân lực các viện, trung tâm. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị tập thể Lãnh đạo Nhà trường tiếp tục bám sát Sứ mạng, Tầm nhìn, Triết lý giáo dục và Giá trị cốt lõi đã đặt ra, đồng thời cần có giải pháp phù hợp triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Trường đến năm 2030, định hướng 2045, trong đó phát triển đồng bộ cơ sở đào tạo, cơ sở thực hành, cơ sở nghiên cứu để sinh viên tăng cường năng lực thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Dược. Nhà trường cũng cần đặc biệt quan tâm đến tiến độ thực hiện dự án cơ sở 2 tại Bắc Ninh. Đối với các kiến nghị của Trường Đại học Dược Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương giao nhiệm vụ cho các Vụ/Cục chức năng phối hợp, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu đề xuất, tạo điều kiện giúp Nhà trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực phát triển của Trường Đại học Dược Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị Nhà trường tiếp tục củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, phối kết hợp tốt giữa lãnh đạo Nhà trường và viên chức, người lao động, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển Nhà trường vững mạnh toàn diện, vươn tầm quốc tế và ngang với các nước trong khu vực.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác của Bộ Y tế đã trao tặng Nhà trường bức tranh lưu niệm

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho Trường ĐH Dược Hà Nội

Lãnh đạo Trường ĐH Dược Hà Nội tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Bộ Y tế -Nguyễn Thị Liên Hương

GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng Nhà trưởng phát biểu

Thay mặt Tập thể Lãnh đạo Trường, GS Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Thứ trưởng cùng các thành viên Đoàn công tác; tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Tập thể VC-NLĐ Nhà trường hứa sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ Y tế và truyền thống của Ngôi trường “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới.

 


07-07-2023

562 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL