Thông tin hoạt động huấ́n luyện tự vệ năm 2020

Thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự năm 2020 của Nhà trường, thứ hai ngày 15/6/2020 Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ kết hợp công bố quyết định kết nạp tự vệ nòng cốt, tự vệ phòng hóa và công bố quyết định hoàn thành nhiệm vụ cho 11 đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia tự vệ từ 4 năm trở lên. Đến dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đại diện Ban chỉ huy quân sự, các đồng chí giảng viên Bộ môn Giáo dục Quốc phòng và 11 đồng chí tự vệ tại chỗ, tự vệ phòng hóa đã hoàn thành nhiêm vụ cùng với 21 đồng chí tự vệ tại chỗ, tự vệ phòng hóa năm 2020. ​​

Trong 7 ngày, từ 15-21/6/2020, các chiến sĩ lực lượng tự vệ tham gia huấn luyện được học tập các nội dung: Luật Dân quân tự vệ; diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; tình hình kinh tế, chính trị, VH-XH, QP-AN của địa phương; tính năng chiến đấu, cấu tạo, tác dụng các bộ phận của súng AK bài 1; tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn Q1; thực hành tập bắn súng tiểu liên AK bài 1b; tập ném lựu đạn bài 1 xa trúng hướng. Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện kiến thức quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sĩ tự vệ mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng tự vệ và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.
​Một số hình ảnh buổi huấn luyện

01-07-2020