SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI CHỦ ĐỘNG HỘI NHẬP, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Trong những năm gần đây, quá trình hội nhập quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc tiếp cận thông tin, tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ và quản lý hiện đại trên thế giới. Xác định được xu thế tất yếu và tầm quan trọng của việc hội nhập, để đào tạo ra những “công dân toàn cầu”, Trường Đại học Dược Hà Nội luôn chú trọng trang bị các kỹ năng, nâng cao bản lĩnh nhằm giúp sinh viên sẵn sàng nắm bắt cơ hội hội nhập và giao lưu quốc tế cũng như tạo môi trường để sinh viên có thể hội nhập quốc tế. Các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học hàng đầu về lĩnh vực đào tạo Dược trong khu vực và trên thế giới được tổ chức thường niên, nổi bật như: chương trình trao đổi sinh viên nghiên cứu ngắn hạn tại ĐH UIC – USA, ĐH Sydney, ĐH Griffith – Úc; chương trình trao đổi thực tập nghề nghiệp và nghiên cứu ngắn hạn tại ĐH Malhidol – Thái Lan; chương trình trao đổi SV mùa hè,…Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác liên kết, các hội thảo sinh viên có cơ hội tiếp cận, giao lưu quốc tế với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Dược đến từ các trường đại học trong khu vực và thế giới.

            Trong khuôn khổ của hội nghị Khoa học Dược AFPS 2023 –Hội nghị chuyên ngành Dược lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu quốc tế dành riêng cho sinh viên từ ngày 31/10/2023 đến ngày 07/11/2023 với sự tham gia của đại diện các trường Đại học nổi tiếng trong lĩnh vực  đào tạo Dược của khu vực châu Á và thế giới như: Đại học Grifftih, ĐH Sydney – Australia; Đại học Illinois – USA; ĐH Quốc gia Thanh Hoa – Đài Loan; ĐH Taru – Estonia; ĐH Yeangnam – Hàn Quốc, ĐH Ewah Hàn Quốc…. Đây là cơ hội lớn để cùng lúc sinh viên được trực tiếp trao đổi với các nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều trường Đại học đào tạo Dược danh tiếng trong khu vực Châu Á cũng như thế giới. Với sự nỗ lực của Nhà trường để tạo ra môi trường hội nhập quốc tế, mỗi sinh viên của trường Đại học Dược Hà Nội cần tự trau dồi khả năng ngoại ngữ, chuẩn bị kiến thức chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh, sẵn sàng chủ động để hội nhập, đón nhận cơ hội từ đó rộng mở tương lai việc làm, học tập không chỉ ở trong nước mà còn ở  khu vực và quốc tế.

            Tại đây, sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội đã có cơ hội tiếp cận, được giới thiệu về chương trình giáo dục, điểm nổi bật trong đào tạo và hành nghề Dược tại mỗi trường Đại học ở các quốc gia. Ngoài những chia sẻ mang tính học thuật, các buổi hội thảo cũng mang đến những cơ hội học tập, nâng cao trình độ ở quốc tế đối với các sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường. Ngôn ngữ được sử dụng tại các buổi hội thảo là tiếng Anh, các sinh viên của Trường đã thể hiện sự chủ động, tự tin, ham học hỏi trong trao đổi, giao lưu và nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia, để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

           Một số hình ảnh tại các buổi hội thảo:

Tự tin giao lưu và tìm hiểu về Hệ thống Y tế và giáo dục Dược tại Australia cùng Giáo sư Andrew MacLachlan, Dean of School of Pharmacy, University of Sydney, Australia.

Nhưng trải nghiệm tuyệt vời và thú vị cùng cùng Giáo sư Prof Gary Grant Deputy Head (Learning and Teaching) School of Pharmacy and Medical Science, Griffith University, Australia.

Với Giáo sư Alan Lau, đến từ University of Illinois Chicago, một người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng nhà trường trong hỗ trợ kỹ thuật về xây dựng phát triển chương trình đào tạo Dược nói chung cũng như đào tạo thực hành Dược lâm sàng nói riêng. Sinh viên HUP cũng đã được truyền cảm hứng nghề nghiệp rất nhiều từ Giáo sư Alan Lau. Giáo sư Alan Lau đặc biệt quan tâm tới hoạt động trao đổi sinh viên, các cơ hội học tập chương trình quốc tế và đào tạo song bằng với Trường Đai học Dược Hà Nội.

Với số lượng khủng các Tiến sĩ dược học là các cựu Hupers tốt nghiệp từ Trưởng Đại học Dược, Đại học Yeungnam, Hàn Quốc, buổi giao lưu với Giáo sư Jong Oh Kim, Hiệu trưởng Trưởng Đại học Dược, Đại học Yeungnam đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều thông tin được chia sẻ về đào tạo và thực hành nghề Dược tại Hàn Quốc. Cũng như các cơ hội học tập nâng cao trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Trưởng Đại học Dược, Đại học Yeungnam, Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu của sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội với Giáo sư Chih-Kuang Yeh, đến từ Đại học Quốc gia Thanh Hoa, Đài Loan:

Chuỗi hoạt động giao lưu quốc tế dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội từ ngày 31/10/2023 đến ngày 07/11/2023 với sự tham gia của đại diện các trường Đại học nổi tiếng trong lĩnh vực  đào tạo Dược của khu vực châu Á và thế giới như: Đại học Grifftih, ĐH Sydney – Australia; Đại học Illinois – US; ĐH Mahidol – Thái Lan; ĐH Taru – Estonia; ĐH Yeangnam – Hàn Quốc đã khép lại. Nhưng vẫn còn rất nhiều dư âm, cảm xúc đọng lại trong tâm trí của các bạn sinh viên. Hội nhập quốc tế đã, đang là một xu thế lớn của thế giới hiện đại, tác động sâu sắc đến quan hệ quốc tế và đời sống của từng quốc gia. Quá trình hội nhập tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc tiếp cận thông tin, tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ, kỹ thuật và quản lý hiện đại trên thế giới. Hoạt động giao lưu quốc tế nói trên cũng đã hỗ trợ nâng cao nhận thức về hội nhập, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, chủ động hơn nữa trong hội nhập quốc tế.


13-11-2023

145 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL