SINH HOẠT KHOA HỌC VÀ LỄ TRAO THƯỞNG CÁC BÀI BÁO QUỐC TẾ NĂM 2023

Sáng ngày 21/12/2023 tại Phòng Hội đồng đã diễn ra Lễ trao thưởng các bài báo quốc tế năm 2023 kết hợp sinh hoạt khoa học thường kỳ. Tới dự có TS. Đặng Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường cùng nhiều thầy cô đại diện các khoa, phòng, đơn vị và các tác giả của 15 công trình công bố trên các tạp chí quốc tế năm 2022-2023 được trao thưởng đợt này.

Mở đầu, TS. Đặng Thu Thủy đến từ Đại học British Columbia, Canada đã có bài báo cáo khoa học với tiêu đề “Discovering new biosynthetic enzymes and pathways; generating specialized metabolites structural and functional diversities; re-constituting natural products metabolism in synthetic biology chassis”. Báo cáo đã trình bày các kết quả nội bật trong nghiên cứu sinh tổng hợp các hoạt chất chuyển hóa của thực vật. Nghiên cứu mở ra triển vọng có thể nghiên cứu sinh tổng hợp các hoạt chất phức tạp tiềm năng phục vụ cho nghiên cứu phát triển thuốc mới, đồng thời cũng có thể ứng dụng trong nghiên cứu sản xuất các dược chất tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc.

Tiếp theo, PGS.TS. Đỗ Quyên đã có báo cáo tóm tắt về kết quả nghiên cứu pha I của hai nhóm nghiên cứu mạnh được phê duyệt hoạt động từ 7/2022 và kết quả công bố quốc tế của giảng viên, nghiên cứu viên Nhà trường trong các năm qua. Số lượng công bố quốc tế trong 3 năm học gần đây của cán bộ, giảng viên Nhà trường đã tăng lên đáng kể, đạt trung bình gần 90 bài/năm học. Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và nguồn kinh phí cho nghiên cứu hiện nay.

Trong năm học 2022-2023 đã có 15 công trình công bố được trao thưởng theo quy định của Nhà trường. Đây là những công trình khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín, không có nguồn kinh phí hỗ trợ.

Thay mặt Nhà trường, TS. Đặng Việt Hùng và GS.TS. Nguyễn Hải Nam đã trao chứng nhận khen thưởng cho các tập thể và cá nhân là tác giả của các công trình được trao thưởng.

Một số hình ảnh buổi Lễ


21-12-2023

202 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL