Lễ Tốt nghiệp và trao Bằng Dược sĩ năm 2020

Chiều ngày 24 tháng 7 năm 2020, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao Bằng Dược sĩ đại học năm 2020. GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc Diễn văn tại buổi Lễ tốt nghiệp. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của GS.TS Nguyễn Thanh Bình.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Thưa các Anh/Chị sinh viên thân mến!
Hôm nay, Trường Đại học Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Dược sĩ cho các Anh/Chị sinh viên đã hoàn thành khóa học và được xét tốt nghiệp trong năm học 2019-2020, bao gồm 621 SV từ các Khóa 70 hệ ĐH chính quy, K51 hệ liên thông từ trung cấp lên đại học, Khóa 2 liên thông từ CĐ lên ĐH.
Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy, các cô, các Tân khoa Dược sĩ lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất. 
​​
Kính thưa các quý vị đại biểu! 
Thưa các Anh/Chị sinh viên thân mến!
Khóa 70 hệ đại học chính quy (CQ), vào trường năm 2015, với điểm chuẩn 26,75 điểm, đã có 558 SV nhập học, Tốt nghiệp lần này có 479 SV (~85,8%), trong đó 52 sinh viên đạt loại xuất sắc (10,9%), 146 sinh viên đạt loại giỏi (30,5%), 238 sinh viên đạt loại khá (50%) và 43 sinh viên đạt loại trung bình (9%).
Khóa 51 hệ LT từ trung cấp lên đại học, vào trường năm 2016 có 54 sinh viên. Tốt nghiệp lần này có 48 sinh viên (92,3%), trong đó 01 sinh viên đạt loại giỏi (2%), 26 sinh viên đạt loại khá (54,2%) và 21 đạt kết quả tốt nghiệp trung bình (43,8%). 
Khoá 2 đại học hệ Liên thông từ cao đẳng có 96 sinh viên, Tốt nghiệp lần này có 94 sinh viên (97,9%), trong đó 01 sinh viên đạt loại xuất sắc (1,1%), 12 sinh viên đạt loại giỏi (12,8%), 64 sinh viên đạt loại khá (68,1%) và 17 SV tốt nghiệp loại trung bình (18,1%). 
Như vậy, tổng cộng toàn khóa có 621/708 SV được tốt nghiệp đúng lộ trình chiếm tỷ lệ 87,7%.
Trong quá trình học tập tại Trường, các khóa sinh viên Chính quy K70, LT K51 và K2 đã có rất nhiều cố gắng trong học tập và đạt được kết rất đáng khích lệ, đóng góp vào thành tích chung về công tác đào tạo của Nhà trường. Ngoài ra, các khóa sinh viên này còn tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào của Nhà trường như tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao, làm xanh, sạch đẹp Nhà trường, phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào thanh niên tình nguyện, giúp đỡ đồng bào miền núi và các vùng khó khăn...
Đánh giá quá trình học tập, công tác và rèn luyện trong thời gian học tập tại trường của các Anh/Chị sinh viên các khóa này, Hội đồng thi đua khen thưởng sinh viên của Nhà trường đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng trị giá 500.000 đồng cho 07 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác, giấy khen và phần thưởng trị giá 400.000 đồng cho 37 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập; giấy khen và phần thưởng trị giá 300.000 đồng cho 38 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác.
Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những kết quả học tập, công tác và rèn luyện của các sinh viên đã có thành tích xuất sắc kể trên. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh!
Các Dược sĩ Tân khoa năm 2019 thân mến!
Cách đây 5 năm, bằng tài năng và sự nỗ lực hết mình, các bạn đã vượt qua rất nhiều những người bạn cùng trang lứa, hiên ngang sải những bước chân đầu tiên qua chiếc cổng 13-15 Lê Thánh Tông của một ngôi trường cổ kính có bề dày lịch sử hơn 100 năm. Khi đó, chính là các bạn đã dũng cảm chọn cho mình một cái nghề, nghề dược, nó rất cao quý đấy nhưng cũng đầy gian nan và thử thách. Trải qua những năm tháng miệt mài, vất vả đèn sách, để hôm nay, các bạn được đứng ở đây, một lần nữa, vinh dự, ngẩng cao đầu nhận tấm bằng Dược sĩ; và đây chính là lúc cái nghề dược, nó đã chọn các bạn rồi! 
Hãy để tôi nói cho các bạn với tư cách như những người đồng nghiệp đi trước! Trong những năm, tháng học tập tại Trường Đại học Dược Hà Nội, các bạn đã được các thầy, cô trang bị những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của một người Dược sĩ. Khối kiến thức đó là rất cơ bản và cũng rất quan trọng. Song, đó mới chỉ là những hành trang ban đầu trong quãng đường sự nghiệp còn rất dài trước mắt; đòi hỏi các bạn phải không ngừng tự học, tự trau dồi kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, vận dụng một cách linh hoạt những kiến thức đã học vào thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các bạn hãy nhớ rằng, thực tiễn là ngôi trường đại học lớn nhất trong cuộc đời; thực tiễn cuộc sống luôn luôn đi trước chúng ta một bước, giải quyết được những gì thực tiễn đòi hỏi chính là thước đo năng lực và sự thành công của các bạn!
Ngày mai, các bạn sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu này với rất nhiều kỷ niệm: sự nghiêm khắc của Thầy, sự bao dung của Cô, tình nghĩa bạn bè, từng góc sân, giảng đường, gốc sấu... đó là những dấu ấn không thể nào quên của cuộc đời sinh viên gắn với ngôi trường cổ kính này. Chẳng còn lâu nữa đâu, chỉ cuối buổi chiều nay nữa thôi, sau buổi lễ này, các bạn sẽ phải tự đi trên đôi chân của chính mình, trên con đường sự nghiệp của mình. Ngoài kia, cuộc sống bao la và rất sôi động, đang rộng mở chờ đợi các bạn với rất nhiều ngã rẽ. Con đường mà các bạn đã chọn và sẽ đi cũng chẳng hề bằng phẳng. Hãy đừng rụt rè, mạnh mẽ và dũng cảm lên, hiên ngang mà bước; và đừng quên rằng, dẫu có từ bỏ hay thay đổi mục tiêu nhưng đừng bao giờ xa rời mục đích – chính là ước mơ mà các bạn đã từng ấp ủ! Với tất cả những gì các bạn đã thể hiện, tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ thành công! 
Hỡi những người bạn đồng nghiệp mới của tôi! Sau này, dù có đi tới đâu, làm bất cứ việc gì và ở bất kể cương vị nào, các bạn hãy luôn tự hào về ngôi nhà chung, 13-15 Lê Thánh Tông - Hoàn Kiếm - Hà Nội, mà một thời mình đã từng gắn bó. Các bạn hãy tự tin, ngẩng cao đầu và luôn thể hiện một cách có trách nhiệm, giữ gìn thương hiệu "Đại học Dược Hà Nội". Ngôi nhà 13-15 Lê Thánh Tông luôn giang tay chào đón và sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi các bạn có dịp trở về!
Nhân dịp này, thay mặt cho toàn thể CB, VC, NLĐ của Trường Đại học Dược Hà Nội, tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, ban ngành TW và địa phương, đã giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua. Đặc biệt, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới các Bộ môn, Đơn vị, các Thầy/Cô, CBVC và NLĐ trong nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hết lòng giảng dạy, giúp đỡ, hỗ trợ các học viên, sinh viên các khóa, nói chung, và các sinh viên chính quy khóa 70, Liên thông K51 TC-ĐH và Liên thông K2 từ CĐ-ĐH, nói riêng, để hôm nay các bạn được vinh dự đứng trên bục danh dự nhận tấm bằng Dược sĩ danh giá – Một sự xác nhận, một sự khẳng định rất quan trọng trong bước đường sự nghiệp sắp tới.
Một lần nữa, xin cám ơn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các quý vị đại biểu, các thầy cô, các cán bộ viên chức Nhà trường. Chúc các Dược sĩ tân khoa, những người bạn đồng nghiệp của chúng tôi không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, đóng góp và làm rạng rỡ truyền thống của Nhà trường.
Xin trân trọng cảm ơn!
IMG_1553.JPG
Quang cảnh buổi Lễ Tốt nghiệp và trao Bằng Dược sĩ năm 2020
IMG_1561.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình- 
BT Đảng ủy, HT Nhà trường đọc Diễn văn Tốt nghiệp 
và trao Bằng Dược sĩ năm 2020

IMG_1569.JPG
PGS.TS Nguyễn Thái An - Trưởng phòng QLSV công bố các Quyết định khen thưởng 
IMG_1571.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - BT Đảng ủy, HT Nhà trường trao Giấy khen 
cho Thủ khoa đại học chính quy Ngô Minh Khoa
IMG_1574.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - BT Đảng ủy, HT Nhà trường trao Giấy khen cho các sinh viên 
có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác​
IMG_1579.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - BT Đảng ủy, HT Nhà trường trao Giấy khen 
cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập 
IMG_1583.JPG

PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - PBT Đảng ủy, Phó HT Nhà trường trao Giấy khencho các sinhviên có thành tích xuất sắc trong công tác

IMG_1584.JPG

Th.S Phạm Văn Quyên- Phó HT Nhà trường 

trao Giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác.​​

IMG_1587.JPG
Đại diện Công ty TNHH Thương mại Botania trao Học Bổng cho các sinh viên 

IMG_1625.JPG
GS.TS Nguyễn Thanh Bình -BT Đảng ủy, HT Nhà trường trao Bằng TN cho các Tân Dược sĩ

IMG_1677.JPGPGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - PBT Đảng ủy, Phó HT Nhà trường trao Bằng TN cho các Tân DS

IMG_1782.JPG
Th.S Phạm Văn Quyến- Phó HT Nhà trường trao Bằng tốt nghiệp cho các Tân Dược sĩ​

IMG_2263.JPG
Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng với các Tân Dược sĩ

27-07-2020

29 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL