Lễ tổng kết chương trình Master Mekong Pharma, trao Bằng tốt nghiệp thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharma Khóa VI, Lễ kí kết dự án Mekong Pharma Network và Hội thảo về “vai trò của Dược sĩ trong đảm bảo chất lượng thuốc”.

Ngày 11/12/2019, tại  Hội trường Ngụy Như Kon Tum, Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp cùng Quỹ Pierre FABRE đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình Master Mekong Pharma, trao Bằng tốt nghiệp thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharmacho 36 học viên khóa VI, Lễ kí kết dự án Mekong Pharma Network và Hội thảo về “Vai trò của Dược sĩ trong đảm bảo chất lượng thuốc”.​

Tham dự buổi lễ, về phía các Bộ ngành có: PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ GDDH Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục Trưởng Cục KHCN&ĐT Bộ Y tế; Về phía các tổ chức quốc tế có: Ngài Etiene Rolland Piegue – Tham tán Văn hóa ĐSQ Pháp tại VN; Ngài Thomas Mourez – Tùy viên Y tế ĐSQ Pháp tại VN; Bà Beatrice Garrette – Tổng Giám đốc Quỹ Pierre Fabre; Bà Ouidad Tebbaa – Giám đốc Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ khu vực Châu Á Thái Bình Dương (AUF); GS. Francoise Nepveu – Cố vấn KH Quỹ Pierre Fabre; Bà Florence Delcher – Điều phối viên Chương trình Quỹ Pierre Fabre; Bà Lê Thị Minh Hồng- Phụ trách các dự án “Khoa học về con người và xã hội, các dự án y tế” AUF; GS. Olivier Duval- Trưởng Khoa Dược ĐH Angers; TS. Hanh Dufat – ĐH Paris Descartes; TS. Emilie Juanjus – ĐH Toulouse III Paul Sabatier; Về phía các trường tham gia Chương trình có: GS. Phouthone Vangkonevilay – Chủ tịch ĐH Khoa học sức khỏe Lào; TS. Chheang Sena – Trưởng Khoa Dược – ĐHKHSK Phnompenh CPC; PGS.TS Lê Minh Trí- Phó trưởng Khoa Dược ĐH Y Dược TP.HCM; Về phía Trường đại học Dược Hà Nội có: GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Văn Quyến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng/Phụ trách các bộ môn/đơn vị, các thầy cô đồng phụ trách chương trình giảng dạy; Đại diện học viên các khóa; các lớp sinh viên, học viên Khóa VI; cùng các phóng viên đài truyền hình, báo viết, báo điện tử đến tham dự và đưa tin buổi lễ. ​

Chương trình Master Mekong Pharmaliên kết đào tạo thạc sĩ khoa học dược giữa 4 trường đại học của Pháp: Paris Descarte, Aix-Marseille; Toulouse Paul-Sabatier, Angers với các trường đại học của 3 nước Đông Dương: Đại học Dược HN (HUP), Đại học Y Dược TPHCM (UMP), Đại học KH sức khỏe Lào (UHSL) và Đại học KH sức khỏe CPC (UHSC), và do các trường đại học của Pháp cấp bằng.

Sau bài phát biểu khai mạc của GS. Nguyễn Thanh Bình - HT Trường ĐH Dược HN, thay mặt lãnh đạo các bộ ngành trung ương, TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục KHCN&ĐT (Bộ YT), PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ GDĐH (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại buổi lễ và đánh giá rất cao những kết quả mà chương trình Master Mekong Pharmađã đạt được trong việc đào tạo nguôn nhân lực dược có chất lượng cao cho 3 nước Đông Đương trong 7 năm qua; và đặc biệt, rất hoan nghênh và hết sức ủng hộ giai đoạn tiếp theo của chương trình nhăm nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên trong đào tạo và NCKH của 4 trường đại học 3 nước Đông Dương - với sự hỗ trợ kỹ thuật của các trường Đại học của Cộng hòa Pháp và sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Piere Fabre và Tổ chức Pháp ngữ (AUF) với trị giá khoảng 1,7 triệu Euro trong 5 năm bắt đầu từ năm 2020 (Chương trình Mekong Pharma Network).

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Thomas Mourez – Tùy viên Y tế ĐSQ Pháp tại VN; Bà Beatrice Garrette – Tổng Giám đốc Quỹ Pierre Fabre; Bà Ouidad Tebbaa - Giám đốc Tổ chức Pháp ngữ khu vực Châu Á Thái Bình Dương AUF; GS. Francoise Nepveu – Cố vấn KH Quỹ Pierre Fabre và đại diện các trường tham gia Chương trình Master Mekong Pharma cũng đánh giá rất cao những kết quả mà chương trình đã đạt được.

Sau Lễ tổng kết chương trình Master Mekong Pharmavà trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên Khóa VI, Lễ ký kết chương trình hợp tác Mekong Pharma Network giữa các đại học HUP, UMP, UHSL, UHSC  với AUF và Quỹ Pierre Fabre được tổ chức dưới sự chứng kiến của đại diện ĐSQ Pháp và các đại biểu tham dự buổi lễ.

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra Hội thảo về “Vai trò của Dược sĩ trong đảm bảo chất lượng thuốc” với sự tham dự của các đại biểu và học viên các nước.​

IMG_7791-1.jpg
 GS. Nguyễn Thanh Bình - HT Trường ĐH Dược HN phát biểu khai mạc buổi lễ
IMG_7796-2.jpg