LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI VÀ BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CU BA

Sáng ngày 08/4/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Bệnh viện. Tới dự buổi lễ, về phía Sở Y tế Hà Nội có TS.BS. Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Điều hành Sở Y tế và các cán bộ, chuyên viên thuộc Phòng Nghiệp vụ của Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba có BS.CKII Cao Đức Chinh, Giám đốc Bệnh viện, TS.BS. Nguyễn Khánh Long, ThS.BS. Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc và các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng của bệnh viện. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Thúy Vân, Phó Trưởng Khoa Phụ trách Khoa Dược lý – Dược lâm sàng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hương, Phó Trưởng Khoa Phụ trách Khoa Quản lý kinh tế dược, Ths. Trần Lan Hương, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Thành Hải, GVCC Khoa Dược lý – Dược lâm sàng, TS. Nguyễn Văn Giang, Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục Trường Đại học Dược Hà Nội.

Thay mặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, BS.CKII Cao Đức Chinh, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt những thành tựu mà Bệnh viện đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong lĩnh vực dược lâm sàng, nhấn mạnh vai trò của công tác dược và dược lâm sàng, đồng thời ghi nhận và cám ơn các chuyên gia từ Trường Đại học Dược Hà Nội đã hỗ trợ công tác dược lâm sàng tại Bệnh viện trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hải Nam khẳng định Trường Đại học Dược Hà Nội trong những năm qua vẫn giữ được vị thế là cơ sở hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực dược chất lượng cao. GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng gửi lời cám ơn tới Lãnh đạo Sở Y tế và các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, trong đó có bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo thực hành trong thời gian qua. Ngoài đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong những năm qua Nhà trường cũng hết sức chú trọng sứ mệnh phục vụ cộng đồng. Các cán bộ, giảng viên của Trường đã hết sức tích cực trong hỗ trợ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế triển khai các hoạt động dược lâm sàng tại bệnh viện và nhờ đó, công tác dược lâm sàng tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, trong đó có bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, đã thu được những kết quả hết sức đáng khích lệ. GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng tin tưởng sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này thì việc hợp tác giữa Nhà trường và Bệnh viện trong các hoạt động, từ đào tạo thực hành cho sinh viên đến triển khai công tác dược lâm sàng tại Bệnh viện, sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, hiệu quả hơn nữa.

Tại buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Điều hành Sở Y tế đã có phát biểu ghi nhận sự hỗ trợ của Trường Đại học Dược Hà Nội đối với các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế. TS. Nguyễn Đình Hưng cũng tin tưởng sự hợp tác sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình và góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ


09-04-2024

92 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL