Lễ ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo – nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Chiều ngày 26/8/2020 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội Việt Nam số 7 Tràng Thi, BHXH Việt Nam và Trường Đại học Dược Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược. Đây là dấu mốc khẳng định mối quan hệ hợp tác, đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển mới giữa hai đơn vị.​​

Chủ trì buổi lễ Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn và GS.TS.Nguyễn Thanh Bình- Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội. Cùng tham dự còn có đại diện các Bộ môn, Phòng ban Trường Đại học Dược Hà Nội và các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.


 ​Phát biểu tại Lễ ký, GS.TS.Nguyễn Thanh Bình cho biết, Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về đào tạo chuyên ngành dược, có chức năng và nhiệm vụ đào tạo nghiên cứu đổi mới trong lĩnh vực dược được ứng dụng trong thực tiễn, tạo ra giá trị cho xã hội. Hiện nay, nhà trường đang tiến hành cải cách, xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030, hướng tới là đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu kết hợp với thực hành.Trường Đại học Dược Hà Nội với năng lực chuyên môn sâu liên quan chủ yếu đến dược phẩm, thuốc và các trang thiết bị y tế sẽ giúp các cán bộ ngành BHXH có cách nhìn nhận, đánh giá chính xác về cách sử dụng thuốc và các vật tư liên quan tại các cơ sở y tế sao cho vừa an toàn cho người bệnh, vừa tiết kiệm cho quỹ BHYT.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơnđánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Dược Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, hy vọng, chương trình hợp tác giữa hai bên được thực hiện tới đây sẽ là dấu mốc quan trọng giúp ngành BHXH nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt có ý nghĩa đối với đội ngũ cán bộ giám định viên- lực lượng nòng cốt của Ngành trong việc kiểm tra, rà soát sử dụng thuốc ở các cơ sở y tế trên cả nước, góp phần bảo vệ quỹ BHYT có hiệu quả. Để những thỏa thuận sớm được triển khai, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơnđề nghị ngay sau Lễ ký, các buổi họp chuyên đề sẽ được triển khai ngay để đảm bảo thực hiện kịp thời nhanh chóng, thiết thực, đúng tinh thần giữa hai bên đã ký, BHXH Việt Nam và ĐH Dược Hà Nội sẽ triển khai kế hoạch hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học, hướng đến phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực dược, và sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả. Nội dung hợp tác về đào tạo là việc trao đổi giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy cho sinh viên Đại học, học viên sau Đại học.

Bảo hiểm xã hộ Việt Nam hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội triển khai các chương trình đào tạo trong và sau Đại học; còn Trường Đại học Dược Hà Nội hỗ trợ cập nhật kiến thức đến các cán bộ của BHXH Việt Nam về các lĩnh vực dược lý, dược lâm sàng áp dụng trong điều trị và an toàn trong sử dụng thuốc, quản lý & kinh tế dược, đánh giá công nghệ y tế, dịch tễ dược và quản lý dược. Chi tiết các chương trình đào tạo sẽ được xây dựng, đề xuất dựa trên kế hoạch hằng năm hoặc đột xuất tùy theo thực tế.

Về hợp tác nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu hướng tới sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, chi phí hiệu quả; chia sẻ các thông tin, dữ liệu sử dụng cho mục đích nghiên cứu, đào tạo của các bên, quản lý sử dụng thuốc của BHXH Việt Nam. Nội dung này phải đảm bảo an toàn, bí mật thông tin theo quy định của pháp luật và yêu cầu quản lý của mỗi bên. Các cán bộ tham gia các nghiên cứu có liên quan sẽ tùy theo đề nghị của từng bên.Thỏa thuận hợp tác này có giá trị trong 5 năm (2020-2025) tính từ thời điểm ký kết.

Một số hình ảnh Lễ ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo – nghiên cứu khoa học giữa trường Đại học Dược và Bảo hiểm xã hội Việt Nam​


27-08-2020

22 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL