Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016

Sáng ngày 5/9/2015, trong khuôn viên Trường tại 13-15 Phố Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chứcLễ khai giảng năm học 2015 – 2016, năm học kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
​​

Về dự Lễ, khích lệ, động viên thầy và trò Nhà trường bước vào năm học mới có GS.TS Nguyễn Công Khẩn - Cục TrưởngPGS.TS Trần Thị Oanh - Phó Cục Trưởng, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế. Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các viên chức quản lý, các thầy, cô giáo, sinh viên các khóa được khen thưởng trong năm học 2014 – 2015 cùng 639 tân sinh viên khóa 70 hệ chính quy, khóa 50 hệ liên thông và khóa 10 hệ văn bằng hai.

Trong diễn văn khai giảng năm học, Thầy Hiệu trưởng đã điểm lại truyền thống lịch sử trên 100 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Trường Đại học Dược Hà Nội; biểu dương những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã nỗ lực phân đấu đạt được trong năm học 2014 – 2015, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được của các thế hệ đi trước, đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực dạy - học kết hợp với nghiên cứu khoa học, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực Dược chất lượng cao, đóng góp cho sự lớn mạnh của Nhà trường và sự phát triển ngành Dược Việt Nam vững bước trên con đường hội nhập quốc tế.

Chúc mừng các tân sinh viên, Thầy Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ các sinh viên tiếp tục cố gắng phát huy tốt năng lực học tập vốn có của bản thân, nhanh chóng hội nhập, thích ứng được với môi trường đào tạo và phương pháp học tập đại học, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong quá trình đào tạo của Trường, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để trở thành những Dược sĩ tài năng có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thay mặt cho toàn thể công chức, viên chức, giảng viên của Trường, TS Nguyễn Đức Thiện - Phó trưởng -phụ trách Bộ môn Vật lý – Hóa lý đã chia sẻ với các tân sinh viên những kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và thay mặt các giảng viên, viên chức hứa với lãnh đạo Nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tình, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 mà Nhà trường đã giao cho các đơn vị.

Thay mặt các tân sinh viên, nữ sinh Nguyễn Phương Anh đã nói lên niềm tự hào khi trúng tuyển là sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội và hứa với lãnh đạo Nhà trường, với các thầy giáo, cô giáo sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống của Trường anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tô thắm thêm cho thương hiệu Đại học Dược Hà Nội.

Tại lễ khai giảng, Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Nhà trường đã trao Bằng khen, Giấy khen và phần thưởng cho các viên chức và sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác, học tập và rèn luyện năm học 2014 – 2015, trao phần thưởng cho sinh viên là thủ khoa đầu vào. Nhân dịp khai giảng năm học, một số nhà tài trợ đã trao học bổng khuyến học cho đại diện sinh viên của Trường.

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

TS Nguyễn Đức Thiện - Phó trưởng -phụ trách Bộ môn Vật lý – Hóa lý