Khóa tập huấn về Triển khai hoạt dộng Cảnh giác Dược và An toàn thuốc cho cán bộ y tế tại tỉnh Lai Châu và Điện Biên tháng 8 năm 2022

Hoạt động tập huấn, cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên y tế tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc, còn gặp nhiều khó khăn luôn được Trường Đại học Dược Hà Nội ưu tiên triển khai trong nhiều năm qua. Với sự hỗ trợ về kinh phí của Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, Trung tâm DI&ADR Quốc Gia, Trường Đại học Dược Hà Nội đã triển khai hoạt động “Tập huấn về triển khai các hoạt động Cảnh giác Dược và An toàn thuốc cho cán bộ y tế” tại Lai Châu (ngày 2/8/2022) và Điện Biên (ngày 4/8/2022), hai tỉnh miền núi biên giới Tây Bắc của Tổ quốc.​

Hai khóa tập huấn đã được tổ chức thành công với sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế, phòng Nghiệp vụ Y – Dược, lãnh đạo và các khoa, phòng chức năng của 2 bệnh viện Đa khoa Lai Châu và Điện Biên cùng sự tham gia nhiệt tình trực tiếp của 160 Dược sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, những cán bộ đang tham gia trực tiếp trong hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Sở Y tế Điện Biên còn tổ chức các điểm cầu trực tuyến với các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các cán bộ y tế tại cơ sở có thể tham gia khóa học trực tuyến. Với thời lượng một ngày, các học viên đã được chia sẻ, trao đổi chuyên môn về:

1.Triển khai hoạt động quản lý kháng sinh tại bệnh viện theo Quyết định 5631/QĐ-BYT ngày 31/12/2021;

2.Quản lý tương tác thuốc bất lợi trong thực hành lâm sàng: cập nhật hướng dẫn của Bộ Y tế theo Quyết định số 5948/QĐ-BYT ngày 30/12/2021;

3. Cập nhật về dị ứng thuốc và phản vệ trong thực hành lâm sàng, những điểm mới và áp dụng trong thực hành của Thông tư 51 về xử trí và dự phòng phản vệ.

Khóa tập huấn được đánh giá cao về chuyên môn và nhận được phản hồi tích cực từ các Sở Y tế và học viên tham gia, đồng thời mong muốn tiếp tục được Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp tổ chức các khóa tập huấn, cập nhật kiến thức và kỹ năng thực hành về Cảnh giác Dược, sử dụng thuốc hợp lý, an toàn  và các hỗ trợ chuyên môn về Dược lâm sàng, Cảnh giác Dược trực tiếp phục vụ công tác chăm sóc và điều trị người bệnh.

Một số hình ảnh lớp tập huấn tại Lai Châu

Ảnh1.jpg