KHẢO SÁT SƠ BỘ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

HUP - Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, các điều kiện cần thiết cho hoạt động Đánh giá ngoài cơ sở GD ĐH trong chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn mới. Sáng ngày 16/12/2022, tại phòng Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQGHN) và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tổ chức đợt Khảo sát sơ bộ, chuẩn bị cho đợt Khảo sát chính thức phục vụ Công tác Đánh giá ngoài của Trường ĐH Dược Hà Nội. Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn ĐGN tham dự (online).  TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐHQGHN), Ban Thư ký HĐ TĐG và một số thành viên. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có: PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Hải Nam -Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; các thành viên và Ban thư kí Hội đồng tự đánh giá Trường; Các đồng chí Trưởng/Phụ trách các phòng chức năng; Chủ tịch CĐ, Bí thư ĐTN, Chủ tịch HSV Trường. Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn ĐGN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá chất lượng giáo dục, đồng thời đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Dược Hà Nội với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Cũng trong buổi khảo sát sơ bộ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài, đồng thời cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng, giúp trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học. Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra vào ngày 24/12 đến ngày 29/12/2022. Tại buổi khai mạc, GS.TS Nguyễn Hải Nam –Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu đã trình bày tổng quan về quá trình hình thành, phát triển và các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, các kết quả đạt được trong quá trình tự đánh giá và cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong thời gian đoàn làm việc tại Trường. Kết thúc buổi khảo sát sơ bộ, TS. Tạ Thị Thu Hiền -Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục & GS.TS. Nguyễn Hải Nam -Hiệu trưởng Nhà trường đã ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ. Đây là hoạt động góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, ngày càng khẳng định và nâng cao vị thế của nhà trường với xã hội. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường. Để chuẩn bị cho các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI KHẢO SÁT SƠ BỘ

ThS. Lê Phan Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính thay mặt BTC giới thiệu chuong trình buổi Khảo sát sơ bộ

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài phát biểu khai mạc buổi Khảo sát sơ bộ