KHAI MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

HUP – Với mục tiêu nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực cao nhất trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Dược chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học, từ năm 2006 đến nay, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tiến hành thường xuyên công tác Tự đánh giá, các hoạt động đảm bảo chất lượng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động Đánh giá ngoài.

Năm 2018, Trường ĐH Dược HN đã được công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trong suốt giai đoạn 2018-2022 đến nay, Nhà trường đã thường xuyên rà soát, điều chỉnh các hoạt động Tự đánh giá, đảm bảo chất lượng, Kế hoạch cải tiến và KH hành động sau ĐGN, sau phản hồi, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động Đánh giá ngoài cơ sở GD ĐH chu kỳ thứ 2 theo bộ tiêu chuẩn mới.

Sau quá trình chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, sáng ngày 24/12/2022, tại Giảng đường 12 của Trường - Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường ĐH Dược Hà Nội. Trường Đại học Dược Hà Nội là trường thứ 25/241 trường đã đăng ký đánh giá ngoài được Trung tâm tổ chức đánh giá chất lượng. Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN - Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Thu Hương- Thư ký Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN; PGS.TS. Bùi Duy Cam, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, ĐHQGHN; PGS.TS. Kim Bảo Giang- Giám đốc Trung tâm KT&ĐBCLGD, Trường ĐH Y Hà Nội; GS.TS. Võ Tam- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế; GS.TS. Đồng Khắc Hưng- Phó Giám đốc Học viện Quân Y, Bộ Quốc phòng; PGS.TS. Phạm Như Hải- Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN cùng các thành viên Ban Thư ký HĐ TĐG. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có: PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Hải Nam -Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; các thành viên và Ban thư kí Hội đồng tự đánh giá Trường; Các đồng chí Trưởng/Phụ trách các khoa, phòng, trung tâm, viện thuộc/trực thuộc Trường; Đại diện BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM; Chủ tịch Hội SV, đại diện người học các khóa/lớp và VC, NLĐ của Nhà trường. Phát biểu tại buổi Khai mạc, GS.TS. Nguyễn Hải Nam -Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc xác định tầm quan trọng của công tác đánh giá chất lượng giáo dục; với sự chuẩn bị bài bản, chu đáo, hy vọng rằng đợt đánh giá lần 2 này sẽ đạt được kết quả tốt, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện về mọi mặt và có nhiều đột phá trong tương lai.

Th.S. Nguyễn Hoà Huy- Giám sát viên thừa ủy quyền của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Cũng tại buổi Lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ về mọi mặt trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài của Trường Đại học Dược Hà Nội, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước phát triển quan trọng của Nhà trường trong việc kiểm định chất lượng giáo dục, là cơ hội để Nhà trường khẳng định được vị trí uy tín của Nhà trường.

Tại buổi khai mạc, thay mặt Ban Giám hiệu, GS.TS Nguyễn Hải Nam –Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tổng quan về quá trình hình thành, phát triển và các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, các kết quả đạt được trong quá trình tự đánh giá và cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong thời gian đoàn làm việc tại Trường. Hiệu trưởng cũng mong muốn với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến chất lượng giáo dục trong giai đoạn tiếp theo.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 24-28/12/2022). Sau Lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường cũng như tiến hành quan sát thực tế cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về  mọi mặt của Nhà trường được kiểm định. Hy vọng rằng với tất cả tinh thần làm việc tận tâm chu đáo, đợt khảo sát chu kỳ 2 Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHAI MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

ThS. Lê Phan Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính giới thiệu chương trình buổi Khai mạc

Toàn cảnh buổi Khai mạc

GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng phát biểu

Th.S. Nguyễn Hoà Huy- Giám sát viên thừa ủy quyền của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN phát biểu

GS.TS Nguyễn Hải Nam –Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu đã trình bày tổng quan Trường Đại học Dược Hà Nội & quá trình tự đánh giá cơ sở giáo dục

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN

Đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN

Lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện viên chức người lao động chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN


24-12-2022

235 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL