Khai giảng năm học mới 2017-2018

Ngày 5 tháng 9 năm 2017, Trường đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Sau đây là toàn văn bài Diễn văn khai giảng năm học mới do GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách, quản lý và điều hành trình bày trong buổi Lễ.​​​ ​

Kính thưa các quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy, các cô, các cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể anh/chị học viên, sinh viên thân mến!

Một mùa thu mới lại về, trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Lễ Độc lập của dân tộc. Hôm nay, cùng với niềm hân hoan của cả nước đón chào một năm học mới, tại sân trường 13-15 Lê Thánh Tông, một ngôi trường cổ kính giữa lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến, Trường đại học Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy, các cô, các cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học viên, sinh viên của Nhà trường. 
Đặc biệt, Tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng các tân sinh viên Khoá 72 hệ đại học chính quy đã có mặt đông đủ ngày hôm nay. Chúc tất cả quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức, người lao động, các học viên, sinh viên mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn tươi trẻ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu và các anh/chị học viên, sinh viên thân mến!

Năm học 2016-2017 đã đi qua. Nhìn lại chúng ta cũng đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào:
+ Về công tác đào tạo:
- Nhà trường tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được yêu cầu XH về đội ngũ nhân lực Dược. Nhà trường đang triển khai tổ chức đánh giá ngoài nhằm phát huy những mặt mạnh, ưu điểm và khắc phục các mặt tồn tại, yếu kém; tiếp tục khẳng định vị thế, hình ảnh, thương hiệu "Đại học Dược Hà Nội".
- Nhà trường đã công nhận tốt nghiệp và trao bằng cho 3 tiến sĩ, 6 CKII, 58 thạc sĩ, 112 CKI, 804 Dược sĩ và 218 Cao đẳng dược.
+ Về nghiên cứu khoa học:
- Nhà trường đã và đang triển khai thực hiện 1 nhiệm vụ KHCN cấp Quốc gia; 02 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ; 07 đề tài Quỹ NAFOSTED, 32 nhiệm vụ KHCN cấp Trường; đã có 29 bài báo được công bố trên các tạp chí quốc tế và 156 bài công bố trên các tạp chí trong nước.
- Nhà trường đã tổ chức thành công Hội nghị KHCN nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống và 102 năm đào tạo Dược sĩ; Nhà trường đang tích cực chuẩn bị cho Đoàn tham gia Hội nghị ASEAN PHARMNET II tại Kuala Lampur - Malaysia (11/2017)...
Để có được những thành tích rất đáng khích lệ này, đó là sự nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, các cán bộ, viên chức và người lao động. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích của tất cả các đơn vị, cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học viên, sinh viên trong năm học vừa qua.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các cán bộ, viên chức, người lao động, các anh/chị học viên và sinh viên.

Năm học cũ, 2016-2017, đã đi qua, một năm học mới lại đến, năm học 2017-2018 đang mở ra với những tín hiệu rất tích cực:
 + Về công tác tuyển sinh: Nhà trường được Bộ GD&ĐT duyệt 600 chỉ tiêu đại học hệ chính quy, với điểm chuẩn 28,0 điểm (có xét tiêu chí phụ: Hóa học từ 9,75 trở lên; Toán học từ 9,20 trở lên), Tính đến hôm nay đã có 545/548 sinh viên trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học. Ngoài ra, còn có 41 sinh viên đạt giải Hóa học Quốc gia được xét tuyển thẳng, 2 sinh viên diện ưu tiên xét tuyển, 18 sinh viên được tuyển thẳng là đối tượng cử tuyển, dự bị đại học và 3 sinh viên nước ngoài (Lào, Mông Cổ).
+ Về tổ chức bộ máy nhà trường: Tháng 7/2017 Nhà trường vừa được BYT kiện toàn BGH mới. Ngay từ đầu, BGH mới cùng với toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã nhất trí, đồng lòng quyết tâm kế thừa các thành tựu đã đạt được và tiếp tục đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành nhà trường; đổi mới phương thức lượng giá, cách dạy, cách học; lấy người học làm trung tâm trong các hoạt động, công tác chính trị của nhà trường...

Bên cạnh những thuận lợi, cũng có không ít những khó khăn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước: Những thách thức trong quá trình hội nhập khu vực và hội nhập quốc tế, đòi hỏi chúng ta phải chủ động bám sát với thực tiễn, rà soát, cái tiến chương trình đào tạo, hướng tới đào tạo theo chuẩn năng lực nghề nghiệp mà xã hội đặt ra... Những thách thức trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ từng phần và tiến tới tự chủ hoàn toàn, đòi hỏi chúng ta phải sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy đảm bảo tính gọn nhẹ, năng động và thích ứng; đổi mới cách thức quản trị nhà trường... Chúng ta hãy chấp nhận một thực tế rất hiển nhiên rằng mọi sự đổi mới đều luôn gặp phải các trở ngại và khó khăn. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nhất trí một lòng của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên, với niềm tin vào tương lai phía trước, tôi tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ vượt qua!

 Các bạn tân sinh viên Khóa 72 thân mến!
Các bạn là những người đã rất nỗ lực và may mắn, vượt qua rất nhiều bạn bè cùng trang lứa để trở thành sinh viên của một ngôi trường đại học có lịch sử tồn tại hơn 100 năm với rất nhiều thành tích rất đáng tự hào mà các thế hệ cha, anh đi trước đã gây dựng lên. Tôi mong rằng, các bạn đừng ngủ quên trong chiến thắng, hãy nỗ lực hơn nữa, cố gắng rèn luyện, học tập, và tiếp tục viết lên những trang vàng lịch sử của chính mình để xứng đáng với truyền thống hào hùng đó. Lịch sử đang thuộc về các bạn! Với tất cả niềm tự hào về truyền thống lịch sử của một ngôi trường anh hùng, với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của toàn thể thầy - trò, cán bộ, viên chức, người lao động, và đặc biệt, với niềm tin mạnh mẽ đặt vào 609 tân sinh viên Khóa 72, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2017-2018.

Kính chúc sức khỏe của toàn thể quý vị đại biểu.Kính chúc các thầy - cô giáo, cán bộ viên chức và toàn thể anh chị học viên, sinh viên một năm học mới thành công tốt đẹp! Xin trân trọng cảm ơn!

IMG_4029-1.jpg

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
phụ trách Nhà trường đọc Diễn văn khai giảng năm học 2017 - 2018
​​

IMG_4005-14.jpg

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018


IMG_4042-3.jpg
GS.TS.Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường
thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ
cho các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016

IMG_4044-=4.jpg
Đ/c Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư ĐUK các trường Đại học, cao đẳng HN ​phát 
biểu chỉ đạo trong Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

IMG_4047-5.jpg
Đ/c Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư ĐUK các trường Đại học, cao đẳng HN
tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp Lễ khai giảngnăm học 2017 - 2018
IMG_4057-7.jpg
PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng BM Dược liệu thay mặt cho
toàn thể công chức, viên chức, giảng viên của Trường phát biểu

IMG_4056-6.jpg
Tân sinh viên Vương Hoàng Hùng - Lớp trưởng lớp A2K72
thay mặt các tân sinh viên K72 phát biểu

IMG_4066-9.jpg
GS.TS.Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường​ 
trao Giấy khen & phần thưởng cho thủ khoa K72 Phạm Quốc Đạt

IMG_4087-12.jpg
GS.TS.Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường
trao Giấy khen & phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác


08-09-2017

25 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL