Khai giảng Khóa đào tạo Giảng viên nguồn Giảng dạy chương trình đào tạo liên tục về Dược lâm sàng tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Sáng ngày 24/03/2022, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tiến hành tổ chức Khai giảng Khóa đào tạo Giảng viên nguồn Giảng dạy chương trình đào tạo liên tục về Dược lâm sàng tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Đến dự về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y ​khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; về phía trường Đại học Dược có GS. TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng trường. ​

Khóa đào tạo Giảng viên nguồn Giảng dạy chương trình đào tạo liên tục về Dược lâm sàng tại các cơ sở khám, chữa bệnh được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 27/3/2022, tại đây các học viên từ các đơn vị Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt nam, Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Thái Nguyên sẽ được chia sẻ về phương pháp giảng dạy và thống nhất 6 nội dung chuyên đề.

Phát biểu tại buổi lễ TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao Trường Đại học Dược Hà Nội và Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt nam đã nỗ lực tiến hành khảo sát, đánh giá nhu cầu và hoàn thiện xây dựng ra Chương trình đào tạo được Bộ Y tế phê duyệt. TS. Tác mong rằng với Khóa đào tạo đầu tiên này, các thầy cô sẽ tranh thủ thời gian chia sẻ và thống nhất phương pháp giảng dạy. Từ đó sẽ thành vết dầu loang, chia sẻ các phương pháp cho toàn ngành, giúp ngành Dược ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy, với mục đích cuối cùng chất lượng đào tạo nâng cao giúp người dân được sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả và hợp lý. Đối với các cơ sở đào tạo, TS. Tác cũng yêu cầu các Trường cần rà soát các quy định và sớm có đề xuất lên Bộ để sớm có quyết định cho phép đào tạo, như vậy khi các giảng viên kết thúc khóa học có thể về và triển khai ngay các khóa đào tạo cho các đơn vị tại địa phương.

a tac.png
GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tuyên bố khai mạc khóa tập huấn. Thay mặt Nhà trường, GS. TS. Nguyễn Hải Nam nhiệt liệt chào mừng các học viên từ các đơn vị về tham dự khóa tập huấn. Cũng nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Hải Nam trân trọng cám ơn Lãnh đạo Bộ Y tế đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho Nhà trường, cám ơn các đơn vị chức năng trong trường đã nỗ lực xây dựng chương trình và tổ chức các khóa học đào tạo về Dược lâm sàng trong thời gian vừa qua. GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng mong các học viên sẽ tích cực trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dược lâm sàng để sau khi kết thúc khóa tập huấn có thể tự tin tổ chức, triển khai các khóa đào tạo liên tục về dược lâm sàng tại cơ sở.

gs Hai Nam.png
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cũng ghi nhận những cố gắng của các cán bộ, giảng viên Nhà trường trong quá trình xây dựng, triển khai chương trình đào tạo.

gs Binh.png

tap the.png
TS. Phạm Văn Tác, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, GS.TS. Nguyễn Hải Nam chụp ảnh cùng các giảng viên và học viên của Khóa tập huấn.


24-03-2022

36 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL