Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức.

Ngày 26.6.2022, tại Hội trường quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ - Bộ Y tế đãtổ chức Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm” lần thứ nhất với sự tham gia của 29 thí sinh đến từ các đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

N58A9255.jpg
Thí sinh Đào Thị Phương Đông, Trường Đại học Dược Hà Nội trong trang phục dạ hội

Các thí sinh tham dự vòng chung kết hội thi đều là những cán bộ, nhân viên y tế đang công tác trên nhiều vị trí công việc, lĩnh vực khác nhau nhưng đều tham gia chống dịch hoặc các vị trí kỹ thuật đang ngày đêm tận tâm góp sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Đại diện đến từ Công đoàn Trường đại học Dược tham dự Hội thi lần này là đồng chí Đào Thị Phương Đông, tổ công đoàn Y tế, với những thành tích nổi bật trong hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, một tấm gương tận tâm trong công việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho viên chức, người lao động và người học của Trường. Ở gia đình, đồng chí Đông là một người mẹ trẻ của hai con nhỏ là hậu phương vững chắc cho chồng là chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn phải công tác xa nhà. Vượt qua bao bộn bề công việc, nỗi lo toan việc nhà, đồng chí Đào Thị Phương Đông đã tích cực tập luyện và xuất sắc bước vào đêm Chung kết cùng 29 thí sinh.

Với sự quan tâm, động viên, cổ vũ nhiệt tình của Ban Nữ công, Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội trong suốt quá trình tập luyện và tham gia Hội thi, bằng màn trình diễn xuất sắc của mình trên sân khấu qua nội dung trình diễn áo dài, trang phục dạ hội… đồng chí Đông đã được ban tổ chức trao tặng giải Khuyến khích của cuộc thi.

N58A9257.JPG
Thí sinh Đào Thị Phương Đông (SBD 04) trong trang phục dạ hội

Sau nội dung thi ứng xử, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao các giải thưởng: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, chín giải Ba và 11 giải Khuyến khích và một số giải phụ khác.

Hội thi đã khép lại nhưng có ý nghĩa rất lớn trong việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của những nữ chiến sĩ áo trắng “vừa hồng vừa chuyên”. Hội thi cũng là dịp tri ân những hy sinh thầm lặng của các nữ cán bộ, nhân viên y tế và trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Ngành y tế đang cùng với cả nước nỗ lực, phấn đấu để phục hồi và phát triển.

N58A9340.jpg
Các thí sinh trong trang phục áo dài

Hội thi cũng được tổ chức vào dịp kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28.6). Tại Hội thi, Chủ tịch CĐYT Việt Nam Phạm Thanh Bình đã gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả gia đình nữ cán bộ ngành y tế, đã là hậu phương vững chắc giúp nữ cán bộ y tế vượt qua bao gian khó, vất vả của 2 năm chống dịch vừa qua và xin hãy tiếp tục yêu thương để nữ cán bộ ngành y tế có động lực để làm tròn gánh hai vai, vừa giỏi việc nước và đảm việc nhà.


28-06-2022

61 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL