HỘI THẢO DƯỢC LÂM SÀNG TRONG TỐI ƯU QUẢN LÝ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Tiếp tục triển khai chương trình hợp tác giữa Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội về “Nâng cao chất lượng quản lý bệnh nhân Đái tháo đường, Chiều ngày 10/9/2024 Trường Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam tổ chức khóa đào tạo y khoa liên tục với chủ đề “Dược lâm sàng trong tối ưu quản lý đái tháo đường” cho hơn 150 dược sĩ, cán bộ y tế đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội.

Dự khai mạc khóa đào tạo, về phía Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam có Bà Ghislaine Dondellinger, Tổng Giám đốc Công ty, Ông Aman Kukreja - Trưởng bộ phận Tiếp cận thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Bà Lâm Ngọc Huyền - Trưởng bộ phận tiếp cận thị trường, Bà Nguyễn Thu Hương - Trưởng bộ phận tiếp cận thị trường Miền bắc; về phía Sở Y tế Hà Nội có TS. Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế, DSCKII. Tô Hoài Nam – Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược; về phía Bảo hiểm Xã hội Thành Phố Hà Nội có ThS.BS. Nguyễn Thị Tám, Phó Giám đốc; về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên thuộc Khoa Dược lý – Dược lâm sàng và Trung tâm Đào tạo – Dịch vụ Khoa học dược.

Phát biểu khai mạc khóa học, GS.TS. Nguyễn Hải Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa Sở Y tế Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội trong công tác Dược lâm sàng trong thời gian qua. Trong hơn một năm qua, Sở Y tế đã phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo về Dược lâm sàng có giá trị lớn, mang lại những hiệu quả rõ rệt. Trong năm 2024, Sở Y tế và Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác trong công tác Dược lâm sàng với 5 mục tiêu chính đó là: (1) Ứng dụng công nghệ thông tin; (2) Đào tạo liên tục; (3) Hỗ trợ chuyên sâu trong bệnh viện; (4) Giám sát sử dụng kháng sinh và (5) Nâng cao chất lượng quản lý điều trị bệnh nhân đái tháo đường. Tiếp nối các hoạt động hợp tác về đào tạo là việc phối hợp tổ chức khóa học này nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho các dược sỹ Dược lâm sàng tại Hà Nội và cải thiện chất lượng quản lý bệnh nhân mắc bệnh Đái tháo đường.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam, thay mặt Trường Đại học Dược Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam đã phối hợp với Nhà trường trong tài trợ tổ chức khóa đào tạo.

Nội dung chương trình gồm:

• Dược lâm sàng tại bệnh viện – Nhân tố quan trọng trong tối ưu quản lý đái tháo đường(TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Giảng viên cao cấp - Khoa Dược lý - Dược lâm sàng, Trường Đại học Dược Hà Nội)
  • Kinh nghiệm triển khai hoạt động dược lâm sàng nhằm tối ưu hóa sử dụng thuốc trên bệnh nhân đái tháo đường ngoại trú (TS. Cao Thị Bích Thảo - Giảng viên - Khoa Dược lý - Dược lâm sàng, Trường Đại học Dược Hà Nội)
  • Tiền đái tháo đường: Tại sao cần quản lý sớm ( Nguyễn Thị Thu - Khoa Nội tiết Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai)
  • Đánh giá chi trả từ quỹ BHYT đối với BN Đái tháo đường và một số khuyến nghị (ThS.BS. Nguyễn Thị Tám – PGĐ BHXH TP. Hà Nội)

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

Các thầy/cô tham gia giảng dạy và tổ chức khóa đào tạo cùng các đại biểu

GS.TS. Nguyễn Hải Nam chụp ảnh cùng các báo cáo viên

GS.TS. Nguyễn Hải Nam phát biểu khai mạc khóa đào tạo