HỘI THẢO DƯỢC LÂM SÀNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ ĐÔNG LẦN THỨ II

Ngày 26/6/2024, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã diễn ra Hội thảo Dược lâm sàng lần thứ II được đồng tổ chức bởi Sở Y tế Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội và bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Tới dự Hội thảo, về phía lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội có TS.BS. Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội, DSCKII Tô Hoài Nam, trưởng phòng Nghiệp Vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội. Về phía Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có TS.BS. Nguyễn Thành Vinh, Giám đốc bệnh viện và ban lãnh đạo bệnh viện. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Thúy Vân, Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Dược lý Dược lâm sàng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc trung tâm DI&ADR Quốc gia, PGS.TS. Nguyễn Thành Hải, giảng viên cao cấp của Khoa Dược lý – Dược lâm sàng.

Toàn cảnh Hội thảo Dược lâm sàng lần thứ II của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Phát biểu định hướng trong phần khai mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh trong hơn 2 năm từ ngày ký hợp tác toàn diện với Sở Y tế Hà Nội trong công tác đẩy mạnh hoạt động dược bệnh viện, trong đó có hoạt động dược lâm sàng theo Nghị định 131/NĐ-CP năm 2020, công tác dược lâm sàng đã thực sự được thúc đẩy mạnh mẽ tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, trong đó có các bệnh viện lớn thuộc sở Y tế Hà Nội như: bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Trong thời gian tới, hoạt động dược lâm sàng chuyên khoa sâu như ung bướu, tim mạch-chuyển hoá, vai trò dược sĩ trong Hồi sức-cấp cứu hay ngoại khoa… cần được đẩy mạnh hơn nữa.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam phát biểu định hướng trong phần khai mạc Hội thảo

Trong phiên báo cáo với 6 báo cáo, PGS.TS. Nguyễn Thành Hải - Giảng viên Dược lâm sàng, đã có báo cáo chia sẻ quan trọng với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc trên bệnh nhân suy giảm chức năng thận”, giúp các bệnh viện có phương pháp tiếp cận hiệu quả khi biết kết hợp vai trò của bác sĩ điều trị, dược sĩ lâm sàng và công nghệ thông tin, từ đó nâng cao việc giám sát và hiệu quả của sử dụng thuốc tại bệnh viện. Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc trung tâm DI&ADR Quốc gia cũng đã chia sẻ cách thức triển khai một số hoạt động dược lâm sàng quan trọng tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sau đây là một số hình ảnh từ Hội nghị:

28-06-2024