HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC HÀNH DƯỢC LÂM SÀNG CHUYÊN NGÀNH UNG BƯỚU NĂM 2023

Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2023, tại Khách sạn Melia đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hành dược lâm sàng chuyên ngành ung bướu năm 2023 do Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức.

Tới dự và chủ trì Hội thảo, về phía Sở Y tế Hà Nội có TS. Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Về phía Bệnh viện Ung bướu Hà Nội có TS.BS. Bùi Vinh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường; Về phía Hội Dược học thành phố Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Yên, Chủ tịch Hội.

Hơn 200 đại biểu là các dược sĩ, bác sĩ từ các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa ung bướu trên toàn quốc đã về dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 6 báo cáo với các chủ đề Tổng quan về hoạt động dược lâm sàng trên bệnh nhân ung thư (PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Trường ĐH Dược Hà Nội), Tối ưu hóa liều dùng thuốc điều trị ung thư thông qua hoạt động thẩm định y lệnh của dược sĩ lâm sàng (DSCKII. Hoàng Thị Lê Hảo, Trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả thông qua hoạt động thông tin thuốc tại Bệnh viện K (DSCKII. Phùng Quang Toàn, Phó Trưởng Khoa Dược, Bệnh viện K), Hoạt động pha chế phân liều thuốc chống ung thư tập trung tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TS.DS. Nguyễn Trung Hà, Bệnh viện Trung ương QĐ 108), Liệu pháp miễn dịch – Kỷ nguyên mới trong điều trị ung thư (BSCKII. Nguyễn Hoàng Gia, Phó Trưởng khoa Nội I, Trưởng Đơn vị nghiên cứu lâm sàng, BV Ung bướu Hà Nội) và Thực trạng sử dụng thuốc G-CSF trong dự phòng biến cố giảm bạch cầu trung tính do hóa trị liệu trên bệnh nhân ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (DSCKII. Ngô Trí Diễm, Phó Giám đốc, Trưởng Khoa dược, BV Ung bướu Nghệ An).

Hội thảo đã cung cấp những nét tổng quan nhất về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của dược sĩ lâm sàng trong nhóm đa ngành chăm sóc bệnh nhân ung thư. Hội thảo cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý tại các đơn vị thực hành lâm sàng lớn. Đây là Hội thảo về dược lâm sàng chuyên ngành ung bướu lớn đầu tiên được tổ chức.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

28-11-2023