HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐÀO TẠO LIÊN TỤC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NĂM 2023

Sáng ngày 06/01/2023, tại Phòng Hội đồng, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo liên tục năm 2022 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2023. Tham dự hội nghị có PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư, phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng; ThS. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô là lãnh đạo các Khoa, phòng, Viện, Trung tâm, các thầy/cô tham gia giảng dạy và hỗ trợ công tác đào tạo liên tục của Nhà trường trong những năm qua.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh về vai trò của công tác đào tạo liên tục trong sứ mạng của Trường Đại học Dược Hà Nội và đánh giá cao những kết quả bước đầu trong công tác này trong những năm qua. Đồng thời GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng gửi lời tri ân đến toàn thể thầy/cô trong và ngoài Trường đã tham gia và hỗ trợ tích cực công tác đào tạo liên tục của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Sau lời phát biểu khai mạc của GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Giang – Trưởng Trung tâm Đào tạo liên tục thuộc Phòng Quản lý đào tạo đã trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết công tác đào tạo liên tục năm 2022 và kế hoạch thực hiện năm 2023. Báo cáo đã thể hiện những nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 và sự cạnh tranh rất lớn từ nhiều cơ sở giáo dục có đào tạo chuyên ngành Dược trên cả nước để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đem lại nguồn thu hợp pháp cho Nhà trường và góp phần không nhỏ vào thành công của hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của Nhà trường trong những năm qua.

Công tác đào tạo liên tục của Nhà trường đã được chú trọng và tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ trong 5 năm qua. Từ ngày 01/7/2022, Trung tâm Đào tạo liên tục chính thức được thành lập, trực thuộc Phòng Quản lý đào tạo do TS. Nguyễn Văn Giang phụ trách. Nội dung các chương trình đào tạo liên tục trong năm 2022 được mở rộng, liên quan đến lĩnh vực Bào chế, đảm bảo chất lượng, sản xuất thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo về sức khỏe; lĩnh vực Dược lâm sàng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; lĩnh vực Quản lý về dược (GSP, bồi dưỡng CDNN dược, Cập nhật kiến thức chuyên môn về dược..) và các chuyên đề khác. Tổng doanh thu năm 2022 đạt 5,89 tỉ đồng.

Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển của hoạt động đào tạo liên tục của Nhà trường trong năm 2023 và trong giai đoạn tới với 03 tham luận chính thức và nhiều ý kiến đóng góp có giá trị thực tiễn của các thầy/cô giáo, là những chuyên gia trong hoạt động đào tạo liên tục của Nhà trường. Nội dung tham luận bao gồm:

  • Đào tạo liên tục, nhu cầu xã hội trong lĩnh vực bào chế - sản xuất, đảm bảo chất lượng thuốc nguồn gốc: Hóa dược, dược liệu, y học cổ truyền, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm (GS.TS. Phạm Thị Minh Huệ – GVCC, Khoa Bào chế và Công nghệ dược phẩm);
  • Đào tạo liên tục, theo nhu cầu xã hội trong lĩnh vực Quản lý dược (PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phụ trách Khoa QL&KTD);
  • Đào tạo liên tục, nhu cầu xã hội trong lĩnh vực Dược lâm sàng (PGS.TS. Phạm Thị Thúy Vân – Phụ trách Khoa DL-DLS).

          Hội nghị kết thúc với phần tổng kết hoạt động đào tạo liên tục năm 2022 và giao nhiệm vụ triển khai thực hiện kế hoạch năm 2023 của GS.TS. Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng. Nhà trường tin tưởng và giao trọng trách cho TS. Nguyễn Văn Giang tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022; phối hợp với các Khoa/Bộ môn, các thầy/cô cố vấn đào tạo, nghiên cứu phát triển thêm nhiều chuyên đề đào tạo mới, mở rộng nhiều nhóm đối tượng người học, mở rộng thị trường đào tạo ra cả nước; tiếp tục phát huy vai trò và vị thế của Nhà trường là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học và kết nối phục vụ cộng đồng hàng đầu về lĩnh vực Dược trong cả nước.

Một số hình ảnh của Hội nghị đào tạo liên tục

 

GS.TS. Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

TS.Nguyễn Văn Giang báo cáo tổng kết hoạt động ĐTLT

GS.TS. Phạm Thị Minh Huệ trình bày tham luận tại Hội nghị

PGS.TS.  Phạm Thị Thúy Vân trình bày tham luận tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hương trình bày tham luận tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Thị Song Hà phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị bế mạc


06-01-2023

282 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL