Hội nghị Nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp - Trường Đại học Dược Hà Nội

HUP - Chiều ngày 17/8 tại phòng Hội Đồng - Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức buổi Hội nghị Nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp của Nhà trường.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, CBVC Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Đảm bảo chất lượng & khảo thí, các Trưởng/Phụ trách, Giáo vụ Khoa của các Khoa Dược lý - Dược Lâm sàng, Khoa Dược liệu - DHCT, Khoa Bào chế - CNDP, Khoa Quản lý & kinh tế Dược, Khoa Hóa Phân tích và Kiểm nghiệm thuốc Trường Đại học Dược Hà Nội. Đại diện lãnh đạo các cơ sở thực tế là các bệnh viện (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Xanh pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Bưu điện, Bệnh viện Lão khoa trung ương, Bệnh viện Lao phổi Trung ương,…), Công ty Dược phẩm Traphaco, Công ty dược phẩm Thái Minh, Công ty kinh doanh và sản xuất dược phẩm (CPC1 Hà Nội, Traphaco), hệ thống nhà thuốc Pharmacity, hệ thống nhà thuốc Long Châu…

PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn sự có mặt của đại diện các cơ sở đào tạo thực hành thực tế, các Khoa chuyên môn. Thay mặt Nhà trường PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tới việc Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Dược, không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng giáo dục. Theo đó, hoạt động đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo bao gồm đổi mới Chương trình đào tạo, đổi mới Hoạt động đào tạo. Chương trình đào tạo của nhà trường đang được đổi mới theo những định hướng cơ bản đó là: Tăng cường tính hội nhập quốc tế; Đáp ứng Khung trình độ quốc gia, đáp ứng chuẩn năng lực Dược sĩ Việt Nam; Giảm tải khối kiến thức đại cương đồng thời tang cường định hướng tính ứng dụng cao; Tăng cường và cập nhật khối kiến thức chuyên ngành; Tăng tính hấp dẫn, truyền cảm hứng của Chương trình đào tạo; Nâng cao chất lượng đào tạo thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp. Một trong những hoạt động đào tạo vô cùng quan trọng mà nhà trường đang đổi mới mạnh  mẽ đó là hoạt động thực hành trải nghiệm nghề nghiệp, hướng tới tiệm cận với hội nhập quốc tế trong hoạt động đào tạo intership. Công tác thực tập thực tế của sinh viên không chỉ gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết với thực tiễn công việc, đồng thời, cũng là cơ hội để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa mối liên hệ gắn kết chặt chẽ với các đơn vị - nơi đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Vũ Trần Anh - Phó trưởng phòng ĐBCL&KT Báo cáo tại Hội nghị

Trong khuôn khổ buổi Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo mời trình bày báo cáo tham luận của các tác giả: PGS.TS. Vũ Trần Anh - Phó trưởng phòng ĐBCL&KT “Cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp từ ý kiến của các bên liên quan”; ThS.Trần Lan Hương-Trưởng bộ phận Đào tạo đại học, Phòng Quản lý đào tạo “Thực trạng và giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo thực hành trải nghiệm nghề nghiệp”, DS Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc công ty dược phẩm CPC1 Hà Nội “Nâng cao chất lượng hoạt động hướng nghiệp và đào tạo thực hành trải nghiệm nghề nghiệp tại CPC1”.

ThS.Trần Lan Hương - Trưởng bộ phận Đào tạo đại học, Phòng Quản lý đào tạo Báo cáo tại Hội nghị.

Hội thảo diễn ra trong không khí hết sức cởi mở, tích cực và xây dựng. Các đại biểu dự Hội nghị đánh giá cao nỗ lực và sự tâm huyết của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức nhà trường với ước vọng không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, giữ vững danh tiếng, vị thế của Trường Đại học Dược Hà Nội thông qua việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, luôn trăn trở vì người học, vì nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Y tế. Hội nghị đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp hết sức quý báu từ phía các vị đại biểu, khách mời là đại diện các cơ sở thực tế. Các ý kiến đóng góp có tính chất định hướng đối với công tác đổi mới và nâng cao chất lượng thực tập thực tế cho sinh viên ngành Dược học, trinh độ đại học của Nhà trường trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã nhận được sự cam kết ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành của các cơ sở thực tế đối với sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội để chất lượng hoạt động đào tạo thực hành trải nghiệm nghề nghiệp ngày càng được nâng cao, tăng cường kỹ năng thực hành nghề nghiệp, khả năng thích ứng với công việc, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội sau khi ra trường.

18-08-2023