Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXI

Ngày 20 tháng 07 năm 2022, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần thứ XXI nhằm đánh giá phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, học viên và sinh viên, qua đó lựa chọn các báo cáo xuất Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XXI sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2022 tại Trường Đại học Y Hà Nội, hướng tới kỷ niệm ​40 năm Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ toàn quốc ngành Y tế (1982-2022)​​​​​.​​​

Đến tham dự Hội nghị, về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; cùng Trưởng các khoa, đơn vị, các vị giáo sư, phó giáo sư, các giảng viên, cùng các học viên, sinh viên tham gia báo cáo tại Hội nghị. Hội nghị có 66 báo cáo tham gia chia làm 4 lĩnh vực: Ban 1: Bào chế - Kiểm nghiệm thuốc: 16 báo cáo; Ban 2: Tổng hợp Hóa dược: 16 báo cáo; Ban 4: Dược liệu – Dược học cổ truyền: 17 báo cáo; Ban 4: Hóa sinh - Dược lý - Dược lâm sàng: 17 báo cáo.
Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh, Với mục tiêu xây dựng trường Đại học Dược Hà Nội trở thành trường đào tạo đa ngành theo định hướng đại học nghiên cứu kết hợp thực hành trong lĩnh vực dược, trường luôn chú trọng đầu tư và phát triển nghiên cứu khoa học – công nghệ (KHCN) bên cạnh việc giữ vững, nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học. Hội nghị KHCN tuổi trẻ là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa không chỉ với phong trào nghiên cứu khoa học của Trường mà nó cũng góp phần không nhỏ trong nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đạ học Dược Hà Nội. Giảng viên và sinh viên là lực lượng nòng cốt thực hiện các nghiên cứu để vừa phục vụ cho công tác đào tạo, vừa tham gia giải quyết những vấn đề KHCN thực tiễn của xã hội và của đất nước.ThS. Đoàn Minh Sang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã báo cáo kết quả phong trào học tập - nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội giai đoạn 2021 - 2022. 
Trong hai năm qua, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường, hoạt động nghiên cứu khoa học đã thu hút được nhiều giảng viên trẻ và sinh viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ khoa học trong các đề tài nghiên cứu các cấp. Các công trình khoa học báo cáo trong Hội nghị năm nay được Hội đồng giám khảo đánh giá có chất lượng tốt, được chuẩn bị công phu, có giá trị khoa học, tính sáng tạo và giá trị thực tiễn cao.Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan và hết sức công bằng, Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻTrường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXI đã chính thức khép lại và gặt hái những thành công tốt đẹp. Tại phiên bế mạc, Ban Tổ chức đã công bố kết quả và trao thưởng cho các nghiên cứu xuất sắc do Hội đồng giám khảo bình chọn. Các giải thưởng bao gồm: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 12 giải ba và 20 giải khuyến khích. Các báo cáo đạt giải nhất và nhì sẽ được Nhà trường cử tham gia báo cáo tại Hội nghị khoa học công nghệ Tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XXI được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội từ ngày 2 - 4 tháng 11 năm 2022. Danh sách các giảng viên, học viên và sinh viên đạt giải như sau:

Danh sách đầy đủ các công trình NCKH đạt giải có trong Quyết định số 608/QĐ-DHN Khen thưởng các đề tài đạt giải tại Hội nghị KHCN Tuổi trẻ lần thứ XXI do Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội ký ngày 20/7/2022. (link)

Giải nhất:

1)Trần Thị Mỹ Duyên (Sinh viên K72): “Nghiên cứu bào chế và đánh giá nanolipid retinyl palmitat ứng dụng trong mỹ phẩm”.

2)Trịnh Thị Minh Ngọc (Sinh viên K72): “Tổng hợp và đánh giá tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất N-acylhydrazon mới mang dị vòng quinazolin”.

3)Đỗ Thị Huyền Thương (Sinh viên K72): "Nghiên cứu tác dụng hiệp đồng với kháng sinh, diệt biofilm và dạng vi khuẩn dai dẳng của tinh dầu trầu không"​

4)Nguyễn Trần Nam Tiến (Chuyên viên Trung tâm DI & ADR): “Phát triển công cụ hiệu chỉnh liều chính xác theo mô hình: kết quả ban đầu với vancomycin”.

Giải nhì:

1)ThS. Bùi Thị Lan Phương (Chuyên viên Viện CNDPQG): “Nghiên cứu định lượng đồng thời coumarin và một số phenylpropanoid trong quế bằng HPLC-PDA và bước đầu phân loại quế theo vùng trồng”.

2)TS. Nguyễn Công Trường (Giảng viên Khoa CNHD): “Tổng hợp và thử tác dụng sinh học các dẫn chất deguelin cắt vòng B/C hướng ức chế đầu C protein HSP90 sử dụng trong điều trị ung thư vú”.

3)Lê Thị Diễm (Sinh viên K72): “Đánh giá khả năng kháng vi sinh vật của tinh dầu Trầu không”.

4)Nguyễn Phi Toàn (Học viên cao học CH25): “Đánh giá đặc điểm, hiệu quả hướng đích và tác dụng ức chế tế bào u não in vitro của hệ vi bọt đa chức năng”.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXI

ANH NAM.jpg
GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị 
TRAO GIẢI.jpg

GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường

trao Giấy khen cho các báo cáo viên đạt Giải Nhất
TRAO GIAI CHỊ HAI.jpg
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải- Phó HT Nhà trường 

trao Giấy khencho các báo cáo viên đạt Giải Nhì

TRAO GIAI ANH CHIẾN.jpg
GS.TS Nguyễn Ngọc Chiến - Viện trưởng Viện CNDPQG 

& PGS.TS Đỗ Quyên - Trưởng phòng KHCN-HTPT 

trao Giấy khen cho các báo cáo viên đạt giải Ba

TRAO GIẢI TT.jpg
PGS.TS Phùng Thanh Hương- Trưởng Khoa CNSH &

 Th.S Đoàn Minh Sang -Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường 

trao Giấy khen cho các báo cáo viên đạt giải Khuyến khích
LUU NIEM.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

cùng các báo cáo viên tham gia Hội nghị 


22-07-2022

143 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL