Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XIX

Ngày 31 tháng 01 năm 2018, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần thứ XIX nhằm đánh giá phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, học viên và sinh viên, qua đó lựa chọn các báo cáo xuất sắc tham dự Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Đại học Y Dược Toàn quốc lần thứ XIX sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2018 tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu​​​​​​. ​ ​​​​

Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần thứ XIX là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời cũng là để thi đua hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). ​
Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có Tiến sĩ Trần Bá Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương; về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư lãnh đạo Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng PT, QL&ĐH; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; Trưởng các bộ môn, đơn vị, các vị giáo sư, phó giáo sư, các giảng viên, cùng các học viên, sinh viên tham gia báo cáo tại Hội nghị.Hội nghị có 76 báo cáo tham gia chia làm 4 lĩnh vực: (1) Bào chế - Kiểm nghiệm thuốc: 19 báo cáo; (2) Tổng hợp nguyên liệu - thiết kế thuốc: 21 báo cáo; (3) Dược lâm sàng - QL&KT dược - Hóa sinh: 16 báo cáo; (4) Dược liệu - DHCT - Dược lý: 20 báo cáo.
Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Hội nghị KHCNTT năm nay Nhà trường hoàn toàn đặt niềm tin và giao trọng trách cho các nhà khoa học trẻ thuộc thế hệ 7X tham gia vào các ban chuyên môn, chọn lựa ra các báo cáo xuất sắc nhất để tham dự Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học, Cao đẳng Y- Dược toàn quốc. GS. Bình cũng trân trọng cảm ơn các thầy/cô đã rất tận tình, dành nhiều tâm huyết hướng dẫn các nhà khoa học trẻ, các học viên, sinh viên tích cực sáng tạo, NCKH tham gia hội nghị lần này và chúc tất cả các báo cáo viên bình tĩnh, tự tin đạt kết quả tốt nhất, chúc hội nghị thành công tốt đẹp!
 ThS. Đoàn Minh Sang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã báo cáo kết quả phong trào học tập - nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội giai đoạn 2016 - 2017. Trong hai năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, hoạt động nghiên cứu khoa học đã thu hút được nhiều giảng viên trẻ và sinh viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ khoa học trong các đề tài nghiên cứu các cấp. Đặc biệt, một số cán bộ trẻ đã bước đầu chủ động hội nhập khi tham gia báo cáo tại các hội nghị trong khu vực như ACCP, ASEAN Pharmnet…
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan và hết sức công bằng, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 24 báo cáo có chất lượng tốt nhất để trao giải trong đó có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 8 giải khuyến khích. Các báo cáo đạt giải nhất, nhì sẽ được Nhà trường cử tham dự Hội nghị KHCN Tuổi trẻ các trường đại học, cao Đẳng Y- Dược Việt Nam lần thứ XIX được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17 - 19 tháng 5 năm 2018.
DANH SÁCH GIẢNG VIÊN, HỌC VIÊN, SINH VIÊN ĐẠT GIẢI

8. Phạm Thị Kiều Dung - Sinh viên K68​

IMG_7491-3.jpg

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng PT, QL & ĐH Nhà trường