Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI, ngày 2 – 4 tháng 11 năm 2022, Hà Nội

Sáng nay, ngày 4 tháng 11 năm 2022, Trường đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế và trao giải cho các báo cáo viên tham dự Hội nghị KHCNTT ngành Y tế lần thứ XXI diễn ra tại trường Đại học Y Hà Nội trong 2 ngày 2 và 3 tháng 11 năm 2022.

Năm nay, Trường đại học Y Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển Hội nghị, đồng thời nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập Trường đại học Y Hà Nội 1902-2022 (tiền thân là Đại học Y Dược Đông Dương).

Hội nghị ban đầu có tên là Hội nghị Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Tuổi trẻ các trường Đại học Y Dược Toàn quốc,, luôn được tổ chức vào dịp 19 tháng 5 kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và được tổ chức luân phiên 2 năm một lần do các trường đại học Y Dược toàn quốc đăng cai. Hội nghị lần thứ Nhất, được tổ chức vào năm 1982 do Trường đại học Y Hà Nội phối hợp với Trung Ương Đoàn TNCSHCM tổ chức.

Tham dự Hội nghị lần này có 270 báo cáo đến từ 43 Trường đại học, Viện nghiên cứu và Bệnh Viên trong khối ngành Khoa học Sức khỏe, Trong đó có 142 báo cáo toàn văn và trình bày báo cáo tại Hội nghị bằng tiếng Anh, được chia thành 27 ban (Dược, Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Răng hàm mặt, Y tế công cộng, Y học cổ truyền), có 30 báo cáo thuộc chuyên ngành Dược (3 ban). Cơ cấu giải thưởng, mỗi ban có 1 giải Xuất sắc (> 90/100 điểm), 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Trường Đại học Dược Hà Nội tham dự Hội nghị với 9 báo cáo được lựa chọn từ 70 báo cáo tại Hội nghị KHCNTT cấp Trường được tổ chức vào tháng 7 năm 2022.

Kết quả Trường đại học Dược Hà Nội rất xuất sắc, chiếm cả 3 giải Nhất và 2 giải Xuất sắc  của 3 ban Dược. Nhờ thành tích Xuất sắc của các báo cáo viên đạt được, Nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Y tế có thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu Khoa học và có báo cáo đạt giải Xuất sắc và giải Nhất tại Hội nghị.

Giải Xuất sắc:

-          TS. Nguyễn Công Trường, giảng viên Khoa Công nghệ Hóa Dược, bộ môn Hóa Hữu cơ

Đề tài “Investigate B/C-ring truncated deguelin derivatives as C-terminal HSP90 inhibitors for breast cancer treatment”

-          Dược sĩ Nguyễn Trần Nam Tiến, Trung tâm DI và ADR Quốc gia

Đề tài: Development of model-informed precision dosing for Vancomycin

Giải Nhất

- Thạc sĩ Nguyễn Phi Toàn

Đề tài: Evaluation of characteristics, cell targeting efficiency and cytotoxicity against glioma cells in vitro of the multifunctional microbubble system

- Dược sĩ Trịnh Thị Minh Ngọc (K72)

Đề tài: Synthesis and bioevaluation of novel quinazoline-based N-acylhydrazones as antitumor agents

- Dược sĩ Trần Thị Mỹ Duyên (K72)

Đề tài: Preparation and evaluation of retinyl palmitate loaded nanostructured lipid carriers applying in cosmetics.

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng dẫn đoàn báo cáo viên tham dự lễ khai mạc Hội nghị

GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng trường đại học Dược Hà Nội nhận Bằng khen của Bộ Y tế cho Nhà trường có thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu Khoa học

Báo cáo viên Nguyễn Công Trường

Báo cáo viên Nguyễn Trần Nam Tiến