Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á 2023 lần thứ 22 hướng tới: chăm sóc người bệnh trong thực hành và đào tạo dược lâm sàng

Từ ngày 13-15/7/2023, tại Khách sạn Sheraton Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Đại học Dược Hà Nội đăng cai tổ chức Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á lần thứ 22. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo của Bộ Y tế; Các Trường đào tạo Y Dược; Sở Y tế các tỉnh/thành phố; các bệnh viện; các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực Dược lâm sàng; cùng gần 500 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á (Asian Conference on Clinical Pharmacy-ACCP) là diễn đàn thường niên của các dược sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và sinh viên đến từ các quốc gia cam kết thúc đẩy sự phát triển dược lâm sàng Châu Á. Hội nghị được tổ chức hàng năm tại mỗi quốc gia thuộc Châu Á, nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật kiến thức mới, trong thực hành, đào tạo và nghiên cứu dược lâm sàng. Qua từng năm, Hội nghị ACCP đã thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các chuyên gia dược lâm sàng, nhà khoa học của Việt Nam với trung bình khoảng 200 đại biểu tham dự mỗi năm, kể từ hội nghị đầu tiên vào năm 1997.

Ban chỉ đạo Hội nghị và các thành viên của Hiệp hội Dược lâm sàng Châu Á chụp ảnh lưu niệm

Khai mạc Hội nghị, GS.TS. Kwon Kwang-il, Chủ tịch Hiệp hội Dược lâm sàng châu Á khẳng định các hội nghị về dược lâm sàng châu Á đã đạt những dấu mốc quan trọng trong sứ mệnh thúc đẩy thực hành và giáo dục dược lâm sàng ở các nước trong khu vực. Hội nghị ACCP 2023 lần thứ 22 sẽ tập trung thảo luận về các cơ hội, thách thức trong môi trường thực hành lâm sàng và đào tạo để nâng cao trình độ dược sĩ lâm sàng. Đây là dịp để các dược sỹ, nhà giáo dục ở châu Á chia sẻ những thực tiễn tốt nhất và những tiến bộ trong chăm sóc hướng đến bệnh nhân, đồng thời xây dựng mối liên kết giữa các nhà khoa học, những người làm công tác trong lĩnh vực dược lâm sàng.

GS.TS. Kwon, Kwang – il, Chủ tịch của ACCP phát biểu khai mạc hội nghị ACCP lần thứ 22

PGS. TS Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng trường Đại Học Y Dược Hải Phòng phát biểu chào mừng Hội nghị

Với chủ đề là “Chăm sóc người bệnh trong thực hành và đào tạo dược lâm sàng tại châu Á,” hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của dược sỹ lâm sàng và chăm sóc người bệnh với những cơ hội và thách thức ở các nước trong lĩnh vực này.

Tại Hội nghị này, các chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hành dược đến từ Hoa Kỳ, Australia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Việt Nam chia sẻ rất nhiều báo cáo hữu ích như: Xu hướng toàn cầu về thực hành dược trong thời đại chuyển đổi số; Kiểm định và nâng cao chất lượng đào tạo về dược; Chăm sóc dược trong các bệnh không lây nhiễm; Bài học về thực hành dược trong phòng ngừa và ứng phó với thảm họa; Chăm sóc bệnh nhân trong thực hành dược; Chăm sóc bệnh nhân trong đào tạo ngành dược; Giáo dục dược lâm sàng, thực hành dược lâm sàng, nghiên cứu dược lâm sàng.

Phiên toàn thể của Hội nghị tại khách sạn Sheraton-Hải Phòng

Sau 3 ngày diễn ra các báo cáo, chia sẻ sôi nổi của các báo cáo viên đến từ Việt Nam và các nước trên thế giới, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tại phiên bế mạc hội nghị ACCP lần thứ 22, GS.TS. Nguyễn Hải Nam, đại diện cho đơn vị căng cai tổ chức Hội nghị đã phát biểu cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu cùng toàn thể quý đồng nghiệp trong và ngoài nước vì sự tham gia và đóng góp quý báu cho sự kiện quan trọng này.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội, đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức phát biểu bế mạc hội nghị ACCP lần thứ 22

Hội nghị ACCP lần thứ 22 là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi ý kiến và thiết lập mối quan hệ chuyên môn với những đồng nghiệp từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, cũng như kết nối các hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, thực hành, nghiên cứu dược lâm sàng tại Việt Nam và trên thế giới. Sự giao lưu và kết nối này là một điểm đặc biệt quan trọng của hội nghị và sẽ mở ra những cánh cửa mới cho sự hợp tác trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị ACCP lần thứ 22:

Hội trường diễn ra phiên toàn thể của Hội nghị ACCP lần thứ 22

Các thành viên của nhà trường tham gia Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và Ban khoa học của Hội nghị ACCP lần thứ 22.

Các đại biểu tham dự Hội nghị ACCP lần thứ 22 chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức


17-07-2023

454 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL