HỘI NGHỊ CẢNH GIÁC DƯỢC TOÀN QUỐC NĂM 2023 ĐÃ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 28/10/2023, Hội nghị Cảnh giác Dược toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Tăng cường hoạt động Cảnh giác Dược - Đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong thực hành lâm sàng” đã được tổ chức thành công theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Hội nghị đã nhận được sự quan tâm tham dự của hơn 1000 đại biểu đến từ Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở đào tạo chuyên ngành Y-Dược, các đơn vị sản xuất kinh doanh dược phẩm và khối nhà thuốc trên cả nước.

Hội nghị Cảnh giác Dược toàn quốc là một diễn đàn chuyên môn thường niên được tổ chức nhằm mục đích cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động liên quan đến Cảnh giác Dược, tăng cường hiệu quả của hoạt động giám sát ADR và đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong thực hành lâm sàng.

Hình 1. Chủ tọa và Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức tại đầu cầu Hà Nội

Khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội khẳng định tầm quan trọng và sự lớn mạnh của hệ thống Cảnh giác Dược Việt Nam, cũng như nhận thức của cán bộ y tế về Cảnh giác Dược và an toàn thuốc ngày càng được nâng cao.

Hình 2. GS.TS. Nguyễn Hải Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Mở đầu Hội nghị là tổng kết các hoạt động nổi bật về Thông tin thuốc và Cảnh giác Dược trong năm 2022.

Hội nghị Cảnh giác Dược toàn quốc năm 2023 với 2 phiên báo cáo khoa học “Các vấn đề chung về Cảnh giác Dược” và “Hoạt động Cảnh giác Dược trong các chuyên khoa”, tập trung thảo luận về tăng cường phát hiện tín hiệu, đánh giá các nguy cơ an toàn thuốc thông qua việc áp dụng các công cụ khác nhau của Cảnh giác Dược, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, quản lý nguy cơ thông qua việc lồng ghép Cảnh giác Dược với các lĩnh vực khác về Dược lâm sàng. Các báo cáo viên là chuyên gia trong lĩnh vực Thông tin thuốc, Cảnh giác Dược, Dược lâm sàng và các chuyên khoa lâm sàng từ các đơn vị chuyên môn trong cả nước. Các phiên thảo luận trong Hội nghị diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra và trao đổi giữa đại biểu.

Hình 3. Chủ tọa và Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức tại đầu cầu Thành Phố Hồ Chí Minh

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

 

 

 


02-11-2023

184 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL