GIỚI THIỆU SÁCH “THUẬT NGỮ DƯỢC HỌC ANH - VIỆT” VÀ GIAO LƯU VỚI TÁC GIẢ - PGS. TS. LÊ VĂN TRUYỀN

Hup – Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2021 tại phòng Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức giới thiệu sách “Thuật ngữ Dược học Anh-Việt” và giao lưu với tác giả- PGS.TS. Lê Văn Truyền – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. ​ ​

Đến dự buổi giao lưu về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Quản lý-Điều hành; ThS. Phạm Văn Quyến-Phó Hiệu trưởng; Đại diện các phòng, ban, bộ môn, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ SV; Lớp trưởng, Bí thư CĐ các lớp SV, ,…
Đại biểu Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. TS. Nguyễn Thanh Hóa, Phó Giám đốc Trung tâm.
Khách mời có PGS. TS. Lê Văn Truyền, Nguyên Thứ trưởng BYT; Chuyên gia cao cấp độc lập cho các tổ chức quốc tế; nguyên Viên chức Trường ĐH Dược Hà Nội. nguyên Bí thư Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội.
Với mong muốn cập nhật và thuận tiện cho người sử dụng trong việc tra cứu tài liệu, năm 2020, PGS.TS Lê Văn Truyền đã tái bản lần thứ nhất cuốn "Thuật ngữ dược học Anh - Việt". Trong lần tái bản này, ngoài 32.000 thuật ngữ chuyên ngành dược học, tác giả đã bổ sung 2 Phụ lục:
- Phụ lục I “Thuật ngữ Dược học viết tắt Anh – Việt” với khoảng 4.500 thuật ngữ thông dụng trong ngành Dược.
- Phụ lục II bao gồm tên viết tắt các Tạp chí dược học quốc tế.
Trở về mái Trường Đại học Dược Hà Nội, nơi đã chứng kiến biết bao vui buồn tuổi thanh xuân, nơi đã nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, đã chắp cánh để có được những thành công như ngày hôm nay, PGS. TS. Lê Văn Truyền mong muốn được chuyển tải những kiến thức đã được chắt lọc qua thời gian đến các thế hệ sinh viên của Trường qua việc được gửi tặng 14 cuốn sách đến Nhà trường;
Đặc biệt tác giả đã lựa chọn ngày 26 tháng 3 năm 2021 là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, một ngày đầy ý nghĩa với nguyên Bí thư đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội; Tại buổi giao lưu tác giả gửi lời chúc mừng sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường đặc biệt tác giả đã gửi lời chúc mừng nhân ngày 26/3 đến toàn thể các Đoàn viên Nhà trường, thế hệ trẻ đã và đang tiếp bước truyền thống cha anh đi trước.
Phát biểu tại buổi giao lưu PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Quản lý-Điều hành thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng PGS. TS. Lê Văn Truyền một tấm gương sáng để bao lớp sinh viên học tập, sự bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp Y học Nước nhà đặc biệt trong lĩnh vực Dược; Những trang sách mà PGS. Lê Văn Truyền gửi tặng cho Nhà trường thực sự có ý nghĩa với rất nhiều các bạn sinh viên trong quá trình học tập nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn/chuyên ngành. Để có được cuốn sách đó, hẳn tác giả đã rất tâm huyết, không tiếc công sức và thời gian nhằm có được những kiến thức, tư liệu quý giá như vậy. Rất nhiều các anh chị sinh viên ở đây muốn được giao lưu cùng tác giả, về tác phẩm.
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí cởi mở và ấm cúng giữa các thế hệ sinh viên và Dược sĩ; với nhiều câu hỏi từ các cán bộ và sinh viên đã nhận được câu trả lời nhiệt tình và chia sẻ từ những kinh nghiệm hay trong học tập và nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực ngoại ngữ và dược học.
 
Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu sách

IMG_6544.JPG
PGS. TS. Lê Văn Truyền giao lưu với cán bộ viên chức người lao động, học viên và sinh viên Nhà trường

IMG_6517.JPG
PGS. TS. Lê Văn Truyền tặng sách cho Nhà Trường

IMG_6528.JPG
PGS. TS. Lê Văn Truyền tặng sách cho Nhà Trường

IMG_6530.JPG
PGS. TS. Lê Văn Truyền tặng sách cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam
chi Hai.jpg


IMG_6564.JPG
IMG_6566.JPG
PGS. TS. Lê Văn Truyền chup ảnh lưu niệm cùng cán bộ, viên chức người lao động học viên, sinh viên Nhà trường29-03-2021

39 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL