GẶP MẶT CÁC CƠ SỞ THỰC TẬP, THỰC TẾ VÀ PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP NHÂN DỊP NĂM MỚI XUÂN GIÁP THÌN 2024

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, chiều ngày 12/3/2024, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức “ Gặp mặt các cơ sở thực tập thực tế và phối hợp triển khai chương trình internship nhân dịp năm mới Xuân Giáp Thìn 2024”.

Tới dự buổi gặp mặt có sự tham dự của 34 cơ sở tham gia đào tạo thực hành và đối tác hợp tác trong nước đến từ các Viện nghiên cứu (Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương; Viện dược liệu…), các Trung tâm (Trung tâm ứng dụng KHCN Dược liệu), các Bệnh viện (Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện trung ương quân đội 108; Bệnh viện Saint Paul; Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam- Cu Ba, Bệnh viện Bỏng Quốc Gia Lê Hữu Trác,Bệnh viện phụ sản Hà Nội,  Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết TW, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, BV Đại học Y khoa Tokyo, BV E, Bệnh viện đa khoa Hà Đông….), các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm và y tế (Công ty CP CPC1 Hà Nội, Công ty CP Hóa Dược VN, Công ty DP Tâm Bình, Công ty Pharmacity, Công ty PharmaLink, CTCP CNC Traphaco, CT TNHH Traphaco Hưng Yên, CTCP DP FUSI, CTCP DP Oshii, CTCP DP Thái Minh, CTCP DP Vĩnh Phúc, CTCP DP Winsacom, CTCP Dược khoa, CTCP Dược phẩm VCP, CTCP Mediplantex, CTCP Medzavy, CTCP TNHH IMC, CTCP Traphaco..)

Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội, có sự tham dự của PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban và các giảng viên tham gia đào tạo thực hành.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong không khí đầu xuân mới, Buổi gặp mặt giữa nhà Trường và các đơn vị đối tác đã diễn ra rất thân thiết và hiệu quả. Tại đây, các bên đã cùng nhau nhìn lại quá trình hợp tác và trao đổi trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học năm 2023. Tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục những hạn chế và đề ra phương hướng hợp tác, trao đổi trong năm mới 2024.

Ảnh: Ths Trần Thị Lan Hương. Phó trưởng P. QLĐT trình bày Báo cáo Tổng kết công tác thực tập, thực tế 2023 và kế hoạch 2024

Tại buổi gặp mặt, các đơn vị đối tác đã có nhiều ý kiến phản hồi và đóng góp tích cực với Nhà trường về chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Các đơn vị đã đánh giá cao việc đổi mới, cải tiến trong cách thức tổ chức và triển khai chương trình thực tế của Nhà trường, đặc biệt ghi nhận ý nghĩa giá trị mà chương trình internship của Nhà trường mang lại đối với sinh viên và các đơn vị đồng hành. Bên cạnh đó, một số đơn vị cơ sở thực tế đã có những chia sẻ, đóng góp tâm huyết nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng thực tế, giúp việc triển khai được thuận tiện và phù hợp hơn.

Ảnh: Đại diện đơn vị Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt

Ảnh: Đại diện đơn vị Bệnh viện Thanh Nhàn đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt

Ảnh: Đại diện đơn vị Bệnh viện K đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt

Ảnh: Đại diện đơn vị Công ty CPC1 Hà Nội đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt

Ảnh: Đại diện đơn vị Công ty DP Tâm Bình đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải trân trọng gửi lời chúc mừng đầu xuân mới cũng như gửi lời tri ân chân thành nhất tới các cơ sở tham gia đào tạo thực hành, các đối tác hợp tác đã đồng hành với Nhà trường trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhà trường sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý, các nội dung đề xuất của các đơn vị, rà soát, thiết kế lại khung chương trình đào tạo phù hợp hơn để không ngừng cập nhật, cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Ảnh: PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải tổng kết, bế mạc chương trình

Kết thúc buổi gặp mặt, Trường Đại học Dược Hà Nội cùng các cơ sở tham gia đào tạo thực hành và đối tác hợp tác đã có sự thống nhất cao về Kế hoạch thực tập, thực tế năm 2024. Đảm bảo những điều kiện tốt nhất để sinh viên, người học của Nhà trường có cơ hội được trải nghiệm thực tế, thực hành tại các Viện, Trung tâm, các cơ sở y tế, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dược và y tế uy tín, chất lượng.

Ảnh: BGH, các đơn vị đối tác, đại diện các phòng ban, khoa của nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi gặp mặt đầu xuân ý nghĩa này không những tạo ra cơ hội để sinh viên, người học của Nhà trường được vận dụng những kiến thức nền tảng trang bị trong quá trình học tập ứng dụng vào thực tế, thực tiễn.  Buổi gặp mặt còn đánh dấu sự khởi đầu của một năm hợp tác và phát triển bền vững giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và các đơn vị đối tác: Cùng nhau hợp tác, trao đổi, cải tiến, nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo ra các công trình nghiên cứu có giá trị cao phục vụ nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Ảnh: BGH, các đơn vị đối tác, đại diện các phòng ban, khoa của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Trường

Thực hiện: Minh Huế - Hoài Phương

Trung tâm Thông tin – Thư viện